Salesman – Chiến binh, sống đời chiến chinh!

Salesman - Chiến binh, sống đời chiến chinh

Salesman – Chiến binh, sống đời chiến chinh!

Bạn có thể vô danh, nhưng đừng sống cuộc đời vô nghĩa. Dù là người bình thường nhưng đừng làm việc tầm thường.
Chiến binh, sống đời chiến chinh!

Salesman – chiến binh của thời hiện đại

Thế kỷ thứ nhất trước Công Nguyên, những chiến binh dũng cảm với áo giáp và khiên sắt đã dựng nên đế chế La Mã hùng mạnh, thịnh vượng nhất thời bấy giờ. Sau hàng trăm thập kỉ trôi qua, vẫn còn tồn tại những chiến binh anh dũng và kiên cường. Khác chăng là họ khoác lên mình bộ vest chuẩn mực của thời đại, tay không cầm sắt mà thay vào đó là những kỹ năng bài bản cùng một trái tim chân thành, một tâm thế sẵn sàng chiến đấu hết mình. Họ, là binh đoàn Salesman.
Salesman là đội ngũ không thể thiếu của bất kỳ công ty nào. Và đối với Cường Thịnh Phát Group, họ là những người anh chị em “đầu sóng ngọn gió”, bản lĩnh có thừa và nếm mùi khó khăn cũng không ít.
Người ngoài thì nghĩ rằng, nói vài ba lời hay ý đẹp là làm được sale. Nhưng đâu biết rằng, để trở thành một chiến binh thực thụ của thế kỷ 21, salesman phải học hỏi và rèn luyện không ngừng nghỉ để có thể cạnh tranh trong những trận chiến khắc nghiệt, chiến đấu vì màu cờ sắc áo mang vinh quang về cho tổ chức.
Các anh chị em dân sale hẳn phải là người có bảy mươi hai phép thần thông biến hóa, kỹ năng thượng thừa để làm nền tảng vững chắc cho công việc của mình. Bởi vì, nếu thiếu sót về nền tảng kiến thức và kỹ năng thì khó có thể đạt tới cảnh giới cao nhất của bản thân. Cố gắng bớt chút thời gian mỗi ngày để mài dũa, bổ sung thêm kiến thức. Ngọc càng mài càng sáng, và thành quả cuối ắt sẽ xứng đáng với những gì mà bạn bỏ ra.

Làm sale với một trái tim chân thành

Trong trận chiến hiện đại, khi những chiến binh Salesman đều có thể tiếp cận thông tin, kiến thức dễ dàng bình đẳng như nhau thì đâu là cách để biến mình thành một chiến binh nổi bật và vĩ đại?
Lúc đó chắc chắn cần xem tới việc ai chân thành hơn ai. Và Cường Thịnh Phát Group luôn mong muốn anh chị em mình gieo hạt và nuôi dưỡng sự chân thành này, chân thành với nghề với người với tổ chức. Vì chân thành là ngọn nguồn của những điều tốt đẹp.
Chân thành có nghĩa là thực tế, lương thiện và thành thật. Những người chân thành luôn có sự nhất quán giữa những gì họ suy nghĩ và thể hiện ra bên ngoài.
Khi mình chân thành, tâm mình sẽ tĩnh lặng. Lúc đó tiếng gọi đam mê từ nơi sâu thẳm sẽ vang vọng ra để mình nghe được. Đam mê hay đơn thuần là một niềm yêu thích sẽ là ngọn hải đăng dẫn lối cho con đường sự nghiệp của bản thân. Tin tôi đi, nếu không có niềm yêu thích chúng ta sẽ chẳng bao giờ xuất sắc với bất kỳ việc gì, kể cả công việc đó đơn giản đến mức nào.
Người chân thành họ biết đặt mình vào vị trí của khách hàng, sẵn sàng mở lòng để thấu hiểu đối phương. Vì họ biết rằng mỗi người đều đang vật lộn trong cuộc chiến khắc nghiệt của riêng mình, có những mối lo và mưu cầu quyền lợi riêng, nên việc của mình là bình tĩnh quan sát, thấu hiểu và sẻ chia. Có như thế thì mới hài hòa được quyền lợi của hai bên, để đi đến những quyết định phù hợp.
Một con người chân thành thì sẽ thành thật với bản thân, với những người xung quanh, và công việc của họ. Không có động lực nào để họ lươn lẹo, chỉ biết một mực cống hiến, đóng góp tích cực cho công việc mình đang làm. Vì họ hiểu rằng, mình sống ngay thật, cố gắng nỗ lực ắt trời xanh nhất định an bài cho những điều tốt đẹp. Hoặc rủi có bị chia cho những quân bài xấu, thì họ cũng sẽ tự thấy lòng an yên vì làm với đúng những nguyên tắc của bản thân.
Yêu công việc cũng như yêu một người, nếu không chân thành với tình cảm và dành trọn tình cảm cho họ thì liệu tình yêu đó có bền lâu? Không cần những lời hứa thề non hẹn biển, chỉ cần dùng chân thành để đối đãi với nhau, truyền vào công việc những niềm yêu thích đơn thuần thì chắc chắn bạn sẽ không bị bạc đãi. Biết cách trao cho công việc một chút tình yêu chân thành, bạn sẽ nhận lại được những điều ngọt ngào thú vị.
Trên bước đường nào, khó khăn cũng luôn xuất hiện để cản bước bạn đến với thành công. Vũ khí đối mặt lúc đó là sự dũng cảm và tấm lòng chân thành. Nếu không chân thành, chung thủy với mục đích của mình, vài ba vật cản đường sẽ khiến bạn từ bỏ niềm tin của mình ngay. Soi tỏ lòng mình và dùng sự chân thành của bản thân đối với đích đến để nâng đỡ đôi chân bạn đạp đổ hết khó khăn mà bước qua.
Là một salesman thực thụ, hãy nuôi dưỡng hạt giống chân thành của mình, bạn nhé!

Làm việc như một chiến binh vĩ đại

“Nếu anh giỏi kỹ năng, anh chỉ là một người lính. Nếu anh có trái tim quả cảm, anh sẽ là một chiến binh!”
Muốn trở thành một chiến binh xứng danh với tên gọi, mỗi việc bạn làm hãy thể hiện lên điều đó.
Chiến binh là những người có sức khỏe, thành thạo các kỹ năng chiến đấu và tham gia vào thực chiến. Là người của Cường Thịnh Phát Group, bạn hãy tự tin mình là một chiến binh, hoặc sẽ là một chiến binh thực thụ sau khi trải qua những giai đoạn đào tạo bài bản và thực chiến. Chúng tôi trân trọng các bạn.
Bởi vì các chiến binh của chúng ta hơn người ở ý chí, sự quyết liệt trong cách làm việc. Một người lính thì sẽ chỉ nhận nhiệm vụ và hoàn thành nó một cách mượt mà nhất. Nhưng chiến binh các bạn luôn quyết liệt với công việc của mình, đã làm là làm vượt chuẩn mực, dùng ý chí để vượt qua gian khó tiến tới mục tiêu đã định sẵn.
Tôi tin rằng, mỗi chúng ta đều có cho mình một hình mẫu chiến binh lý tưởng, đó có thể là Napoleon bách chiến bách thắng, hay Marther Luther King luôn mưu cầu cho một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người da đen. Nhưng điểm chung của những chiến binh vĩ đại nhất đó chính là: sự kiên định và sự hy sinh. Khi kiên định bạn sẽ dốc toàn tâm toàn lực cho nó, và bạn biết đấy, chỉ cần chịu đi là sẽ tới dù cho phải đi đường vòng. Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome, bạn xác định được đích đến, bỏ thời gian và tâm sức cho nó, bạn sẽ đạt được.
Và rằng, không có sự thành công nào mà không có sự hy sinh. Là một chiến binh bất động sản, điều bạn phải hy sinh không phải là máu mà là thời gian và tâm sức. Bạn sẽ đánh đổi thời gian cho bản thân, gia đình và thời gian cho khách hàng. Bạn cũng phải quan tâm cảm xúc của khách hàng như người yêu của bạn vậy. Thế mới thấy càng phải trân trọng những chiến binh của Cường Thịnh Phát hơn nữa.
Yếu tố cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hẳn bạn cũng đã nhận ra: tin tưởng hợp tác cùng đồng đội. Trận chiến thương trường không phải là một trận boxing một đấu một, đó là mặt trận mà bạn phải đối mặt với một binh đoàn hùng mạnh khác. Đơn thương độc mã liệu có làm bạn ngầu hơn? Chắc chắn là không! Sức mạnh của đoàn kết và sự hợp tác ảnh hưởng như thế nào lịch sử đã có câu trả lời tỏ rõ. Chỉ mong rằng lúc chiến trận nóng bỏng, đừng quên bạn vẫn còn đồng đội, đó sẽ là niềm an ủi lớn nhất khi nhìn đâu cũng thấy khó khăn và kẻ thù.
Salesman - Chiến binh, sống đời chiến chinh

Cường Thịnh Phát Group tin tưởng các bạn và tự hào về các bạn – những chiến binh tài năng và dũng cảm nhất!

Đằng sau sự vinh quang là những ngày tháng lao động miệt mài và đam mê.” Bạn là một chiến binh và không có cuộc chiến nào là không có sự hy sinh. Hãy hy sinh cho người xứng đáng và trân trọng tất cả cuộc chiến bạn đã trải qua, vì dù sao bạn cũng đã chinh chiến hết mình cho đam mê.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *