Sắp Xếp Phòng Ngủ Như Thế Nào Để Đem Lại Giấc Ngủ Ngon?

Sap-Xep-Phong-Ngu-Nhu-The-Nao-De-Dem-Lai-Giac-Ngu-Ngon.

Sắp Xếp Phòng Ngủ Như Thế Nào Để Đem Lại Giấc Ngủ Ngon?

Phòng ngủ là nơi giúp cơ thể “hồi sức” sau một ngày dài mệt mỏi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sắp xếp phòng ngủ hợp lý. Hơn thế nữa, việc bố trí phòng hợp phong thủy là yếu tố giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, đem đến sức khỏe tốt và tài vận cho chủ nhân căn phòng.

Vì sao việc sắp xếp phòng ngủ lại quan trọng?

Theo thống kê, giấc ngủ chiếm 1/3 quỹ thời gian trong cuộc đời của mỗi người. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp cơ thể phát triển cả thể lực và trí lực. Khi bạn đi ngủ, cơ thể sẽ thực hiện quá trình chuyển hóa năng lượng, giúp bạn tái tạo năng lượng mới cho một ngày dài.

Việc sắp xếp phòng ngủ một cách hợp lý sẽ khiến cơ thể thấy thoải mái, từ đó tạo giấc ngủ dài và sâu. Nhờ đó, bạn có thể bắt đầu một ngày mới với tinh thần sảng khoái. Hơn thế nữa, việc bố trí hợp phong thủy sẽ đem đến sức khỏe, may mắn và sự yên bình cho gia chủ.

5 nguyên tắc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Ví trí đặt gương

Gương soi thường mang tính âm. Theo phong thủy, nếu gương đặt đúng vị trí sẽ giúp tăng tài vận của gia chủ.

Gương soi không nên đặt đối diện giường ngủ. Việc này sẽ khiến năng lượng cõi âm xâm nhập vào cơ thể. Nó sẽ khiến bạn dễ giật mình, ngủ không sâu.

Theo phong thủy, gương đặt ở hướng Đông Nam sẽ đem đến tài lộc. Nếu gương đặt hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, còn hướng Bắc sẽ tốt cho công danh sự nghiệp.

Khung cửa sổ

Để sắp xếp phòng ngủ hợp lý, cửa sổ không nên đặt ở phía đầu giường. Bởi gió lạnh và các tác nhân bên ngoài, có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng rèm che cửa sổ.

Vị trí cửa sổ nên đặt chéo với giường ngủ. Nếu cửa sổ càng xa giường ngủ, nó sẽ khiến bạn càng cảm thấy dễ chịu và ngủ ngon hơn.

Ánh sáng phù hợp

Phòng ngủ là nơi thư giãn và nghỉ ngơi. Do đó, thiết kế ánh sáng phòng này nên theo hướng dịu nhẹ, tự nhiên và không gây chói mắt. Vì ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt, sẽ khiến mắt cảm thấy bị chói và khó ngủ.

Đặt giường xa cửa ra vào

Giường ngủ không nên đặt sát cửa ra vào. Vì âm thanh bên ngoài dễ gây tiếng ồn, ảnh hưởng chất lượng giấc ngủ. Để sắp xếp phòng ngủ hợp lý, đầu giường nên kê sát tường và đặt giữa phòng, nơi có thế nhìn thấy cửa ra vào và mọi thứ xung quanh. Như vậy, bạn có thể cảm thấy an tâm và ngủ ngon hơn.

Chọn màu sơn tường hợp phong thủy

Theo phong thủy, mỗi số mệnh sẽ phù hợp với các màu sắc khác nhau. Một căn phòng hợp phong thủy, nên bắt đầu từ việc chọn màu sắc, trước khi sắp xếp các vật dụng. Bởi nếu chọn màu xung khắc, sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Mệnh Kim: tương thích với màu sáng, màu ánh kim.

Mệnh Mộc: tương thích với màu xanh lá cây, xanh sẫm, màu gỗ.

Mệnh Thủy: tương thích với màu đen, màu xanh biển.

Mệnh Hỏa: tương thích với màu hồng, đỏ, tím.

Mệnh Thổ: tương thích với màu vàng nâu, nâu đậm, vàng nhạt, cam.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *