“Sóng” Đầu Tư Nhà Đất Đang Di Chuyển Đến Khu Vực Nào?

“Sóng” Đầu Tư Nhà Đất Đang Di Chuyển Đến Khu Vực Nào?

“Sóng” Đầu Tư Nhà Đất Đang Di Chuyển Đến Khu Vực Nào?

Trong bối cảnh nguồn cung BĐS ngày càng hạn chế, đây là cơ hội để khu vực vùng ven vươn lên dẫn dắt thị trường những năm qua và tiếp tục tạo “sóng” đầu tư nhà đất trong năm 2022.

Theo ghi nhận, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu hay Bình Phước là những cái tên được nhắc nhiều thời điểm đầu năm mới. Ở những khu vực này, hoạt động mua bán nhà đất đã rục rịch từ cuối năm 2021 đến nay.

Lượng giao dịch mua bán nhà đất tăng mạnh trở lại

Theo thống kê của Colliers Việt Nam, kể từ khi thị trường mở cửa trở lại, lượng giao dịch trên thị trường sơ cấp tại TP.HCM bắt đầu tăng mạnh trong quý IV/2021.

“Sóng” Đầu Tư Nhà Đất Đang Di Chuyển Đến Khu Vực Nào?
“Sóng” Đầu Tư Nhà Đất Đang Di Chuyển Đến Khu Vực Nào?

Xét về loại hình BĐS, đất nền và nhà phố thương mại dần trở nên kém sôi động hơn so với những năm trước, do ngành bán lẻ đang gặp nhiều khó khăn do đại dịch. Tuy nhiên, nhà phố thương mại tại khối đế của các tòa chung cư vẫn có sức hút rất lớn. Nhà liên kế vẫn là nơi cất giữ tài sản tốt cho các nhà đầu tư cá nhân. Cùng với đó, xu hướng đầu tư nhà đất vào các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An hiện đang thú hút các nhà đầu tư cá nhân, thay vì mua BĐS tại TP.HCM bởi khả năng thu được vốn cao hơn.

Đơn vị này cho hay, trong quý IV/2021, TP.HCM có 15 dự án chào bán, nhưng hầu hết đều đến từ giai đoạn tiếp theo của dự án hiện hữu. Bên cạnh đó, lượng hàng tồn kho từ thị trường thứ cấp vẫn còn lớn.

Colliers Việt Nam dự báo, trong năm 2022, nguồn cung và nhu cầu đầu tư nhà đất ở phân khúc đất nền sẽ phục hồi và tăng so với năm 2021. Theo đó, nguồn cung sẽ tập trung ở các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương,… do quỹ đất vẫn còn hạn chế ở TP. HCM. Các sản phẩm có tính thanh khoản tốt sẽ tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư cá nhân.

“Sóng ngầm” đầu tư nhà đất âm thầm diễn ra

Sau thời điểm Tết Nguyên đán, khi thị trường các nơi đang trong trạng thái ổn định, “sóng ngầm” đã âm thầm diễn ra tại một số khu vực này với mặt bằng giá biến động tăng.

“Sóng” Đầu Tư Nhà Đất Đang Di Chuyển Đến Khu Vực Nào?
“Sóng” Đầu Tư Nhà Đất Đang Di Chuyển Đến Khu Vực Nào?

Theo ghi nhận của báo Nhịp sống kinh tế, các mảnh đất nông nghiệp tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) có giá khoảng 7-8 triệu đồng/m2 vào cuối năm 2021 hiện đã tăng lên 7.5-9 triệu đồng/m2. Còn tại khu vực Định Quán (Đồng Nai) hiện rơi vào khoảng 300-500 triệu đồng/sào, hay tại Cẩm Mỹ, giá dao động từ 650 triệu-1.2 tỉ đồng/1.000m2 (tuỳ diện tích, vị trí). Theo tìm hiểu, những khu vực này thu hút các hoạt động đầu tư nhà đất, đa phần là nhờ ăn theo dự án sân bay Long Thành.

Tại Bình Phước, sau khoản thời gian dài yên ắng thì nay thị trường đã rục rịch trở lại với hoạt động mua bán đất nền thổ cư, nông nghiệp. Ghi nhận cho thấy, một dự án BĐS tại khu vực này đón lượng khách mua là nhà đầu tư miền Bắc. Được biết, đây là thị trường có mức tăng giá ổn định trong thời gian qua. Tuy nhiên, với những người có tầm nhìn đầu tư nhà đất dài hạn thì đây là nơi đáng chờ đợi.

Theo các chuyên gia, trong những năm tới, các dự án khu đô thị ở vùng ven sẽ giữ một vai trò quan trọng trong việc tạo nguồn cung nhà ở. Bởi điểm cộng của các dự án lại này là khả năng kết nối về giao thông tốt, hạ tầng đồng bộ và tiện ích phong phú.

Cường Thịnh Phát Group

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *