“Sốt đất hạ nhiệt” – Nhà đầu tư có nên ngồi yên?

Sot-dat-ha-nhiet-nha-dau-tu-co-nen-ngoi-yen

“Sốt đất hạ nhiệt” – Nhà đầu tư có nên ngồi yên?

Sau cơn “sốt đất hạ nhiệt”, nhiều nhà đầu tư phải gặp tình trạng “mắc cạn” khi mua bất động sản không đảm bảo về mặt thủ tục giấy tờ với giá “trên trời”. Điều đó dẫn đến nhiều nhà đầu tư F0 phải lựa chọn từ bỏ “cuộc chơi”. Rút kinh nghiệm từ F0 trước, các nhà đầu tư F0 thế hệ mới đã có sự chuẩn bị, nghiên cứu và có cái nhìn tốt hơn trước tình hình đầu tư bất động biến động liên tục.

Dịch covid bùng phát trở lại

Bên cạnh cơn “sốt đất hạ nhiệt”, tình hình dịch đang trở nên căng thẳng khiến các nhà đâu tư hoang mang và e ngại. Tuy nhiên, đây là lần thứ tư dịch bùng phát trở lại tính từ năm 2020, một số chuyên gia đánh giá tâm lý này của các nhà đầu tư chỉ mang tính ngắn hạn, chỉ kéo dài 1-2 tháng và không bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề so với các đợt dịch trước. Với tình hình hiện tại, các công ty bất động sản cũng như chủ đầu tư các dự án đã có kinh nghiệm và sự chuẩn bị cần thiết để có thể bảo đảm được sự thuận tiện của của người mua bất động sản.

Trong thời gian này, các hoạt động mua bán offline bị hạn chế, nhưng cũng đem đến nhiều cơ hội cho các nhà tư vấn bắt kịp sự đổi mới của thế hệ 4.0. Khách hàng có thể được tư vấn qua các phương tiện online như facebook, zalo, viber và cũng có thể xem các mô hình kiểu mẫu bằng video một cách trực quan và sinh động. Sau thời gian dịch, khách hàng có thể đến xem đất trực tiếp và dễ dàng “chốt sale” hơn.

“Bắt đáy thị trường”

Do thời điểm cơn sốt đất đã đi qua và sự minh chứng không thành công của các F0 trước, điều này khiến các nhà đầu tư mới đắn đo khi đưa ra quyết định mua đất động sản. Tuy nhiên, Sau cơn “sốt đất hạ nhiệt”, thời điểm này có thể nhận định như “bắt đáy thị trường” khi giá cả bất động sản bắt đầu quay lại giá trị thật của nó.

Bên canh đó, đây cũng là thời điểm các chủ đầu tư bất động sản có thể đưa ra các phương án nhằm kích cầu người mua với những ưu đãi hấp dẫn để thu hút nhà đầu tư.

Phân khúc bất động sản được tập trung đầu tư       

Theo các chuyên gia bất động sản, thị trường bất động sản ở 3 phân khúc sau đang được đánh giá là tiềm năng.

Căn hộ chung cư

Các nhà đầu tư có thể kiếm tiền ngay sau khi mua do sản phẩm đã hoàn thiện về mặt xây dựng và đã được đưa vào vận hành. Với ưu điểm về sự tiện tích và tính an ninh mà các các căn hộ này thường được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn, nhờ đó mà các nhà đầu tư dễ dàng tạo ra nguồn thu nhập ổn định hàng tháng thông qua việc cho thuê. Hơn nữa, về mặt kiểm soát, giám sát an ninh ở các căn hộ đều do các chủ đầu tư và đơn vị thi công quản lý, nên các nhà đầu tư không cần phải lo lắng về việc quản lý và đảm bảo chất lượng căn hộ. Hình thức đầu tư này phù hợp với các nhà kinh doanh có quỹ thời gian hạn hẹp, những vẫn muốn đầu tư.

Bất động sản du lich nghỉ dưỡng

Việt Nam được đánh giá là nước có tiềm năng du lịch lớn và được tạp chí uy tín của Mỹ-Condé Nast Traveler bầu chọn ở vị trí thứ 9 trong top 20 điểm đến được yêu thích nhất năm 2020. Dù ảnh hường từ dịch Covid, các dự án có sự chậm lại nhưng đây vẫn là thị trường đầu tư chiếm ưu thế trong dài hạn.

Đất nền dự án

Hình ảnh: Dự án đất nền

Thị trường đất nền dự án vẫn luôn là các dự án nóng bỏng tay đối với các nhà đầu tư. Nó được ví von như “gà đẻ trứng vàng” với giá cả hợp lý, vừa túi tiền nhưng đem lại lợi kết quả sinh lời lớn. Dự án đất nền được quy hoạch bởi các chủ đầu tư lớn, các nhà nhà đầu tư có thể yên tâm khi mua được sản phẩm có tính minh bạch, rõ ràng. Đồng thời cũng có thể đa dạng hình thức đầu tư, lựa chọn chơi “lướt sóng” hoặc bán khi đã hoàn thiện cơ sở hạ tầng, bàn giao sổ.

Hiện nay, một số khu vực đất nền dự án thuộc khu vực phía nam ở các tỉnh như: Long An, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Củ Chi,… nằm gần TP.HCM được xem là sự đầu tư tốt cho tương lai.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *