Sự Thật Đằng Sau Hình Thức “Bán Cắt Lỗ” BĐS Mùa Dịch Covid

Su-That-Dang-Sau-Hinh-Thuc-Ban-Cat-Lo-BDS-Mua-Dich-Covid

Sự Thật Đằng Sau Hình Thức “Bán Cắt Lỗ” BĐS Mùa Dịch Covid

Trên các trang mạng xã hội hay website, hiện đang có rất nhiều thông tin rao bán cắt lỗ bđs. Trên thực tế, thị trường có đang gặp tình trạng bán tháo nhiều đến vậy? Hay đây chỉ là “chiêu trò” của người đăng tin?

Thật hư câu chuyện “bán cắt lỗ”

Hiện nay, “Cần tiền bán gấp lô đất”, “Do ảnh hưởng bởi dịch, chủ nhà cần tiền bán cắt lỗ gấp căn nhà trong hẻm”,… là những lời quảng cáo xuất hiện thường xuyên trên các trang rao bán. Trong giai đoạn này, tình hình dịch kéo dài đã ảnh hưởng ít nhiều đến thị trường bđs. Chính vì điều đó, từ khóa như “bán gấp”, “bán rẻ”, “cắt lỗ” xuất hiện ngập tràn trong các bài quảng cáo.

Theo chia sẻ từ chị Vy- một nhà đầu tư bđs cho biết, nếu đăng thông tin là: bán mảnh đất a,b,c thì thông tin không có gì hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu đánh trúng tâm lý giá rẻ, giá hời, thì sẽ có nhiều người quan tâm và liên hệ. Từ đó, nhà môi giới sẽ có thêm khách hàng để giới thiệu về bđs họ muốn bán.

Ngoài ra, nhiều người đăng tin lấy hình ảnh đẹp từ dự án khác, rồi đăng bài “bán cắt lỗ”. Với hình thức “treo đầu dê bán thịt chó”, nếu có người liên hệ, họ sẽ nói: “Hiện lô đất này em đã bán rồi”, sau đó giới thiệu về mảnh đất của mình.

Chuyên gia nhận định gì về thị trường lúc này?

Theo các chuyên gia, tình hình diễn biến dịch phức tạp tại TP.HCM, đã kéo theo các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương,… bị ảnh hưởng. Do khách hàng không thể đi xem đất, nên không thể thực hiện giao dịch mua-bán. Vì vậy, thị trường dường như đang tạm thời “ngủ đông” ở thời điểm này. Tuy nhiên, ở giai đoạn này vẫn chưa có dấu hiệu bđs bị bán ồ ạt, bán cắt lỗ.

Theo chuyên gia Trần Khánh Quang, nếu tình hình dịch kéo dài 4-6 tuần, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ sẽ phải chịu áp lực lớn. Do việc sử dụng đòn bẩy tài chính, nên có thể các nhà đầu tư phải bán ở giá thấp hơn lúc mua đất. Đối với các nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi, thì điều này không có gì quá lo lắng.

Nhắc đến câu chuyện “bán cắt lỗ”, một số nhà đầu tư nhận định, có rất ít nhà đầu tư lựa chọn “bán tháo” bđs. Chuyện đó xảy ra khi họ đang phải chịu áp lực từ lãi suất cho vay của ngân hàng. Trên thực tế nhiều người đăng tin thường đưa ra mức giá bán cao hơn số tiền họ bỏ ra. Thậm chí, có nhiều người lợi nhuận gấp 2, 3 lần số tiền, ngay cả khi trong mùa dịch. Vì vậy, người mua đất cần phải cẩn thận trước những bài đăng tin này.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *