Sức Hút Các Dự Án Bất Động Sản Tích Hợp Trong Năm 2021

Suc-Hut-Cac-Du-An-Bat-Dong-San-Tich-Hop-Trong-Nam-2021.

Sức Hút Các Dự Án Bất Động Sản Tích Hợp Trong Năm 2021

Bất động sản tích hợp hay “đô thị trong đô thị” được đánh giá là xu hướng chủ đạo thị trường bất động sản trong năm 2021. Theo các chuyên gia, việc hình các khu đô thị tích hợp chính là xu hướng tất yếu. Nó chính là đòn bẩy để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương. Mặc dù ảnh hưởng từ đại dịch Covid, loại bất động sản này vẫn thu hút nhiều nhà đầu tư.

Tại sao các đô thị tích hợp lại được quan tâm nhiều?

Trong những năm gần đây, số lượng bất động sản tích hợp tăng đáng kể từ bắc vào nam. Đặc biệt, số lượng đô thị tập trung nhiều tại hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội. Hiện nay, các dự án bất động sản này có khuynh hướng phát triển ra các tỉnh lận cận. Tại phía nam, Long An, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai đang được nhiều nhà đầu tư “để ý”.

Với tiện ích “tích hợp tất cả trong một”, các khu đô thị đem đến lợi thế cạnh tranh cao. Khu đô thị nhỏ tích hợp nhiều chức năng: nhà ở, trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm,…Cùng với đó, không gian xanh, cảnh quan thiên nhiên. Đây là mô hình lý tưởng cho việc sinh sống, làm việc, học tập cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, các dự án giao thông hạ tầng của nhà nước, cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người dân di chuyển.

Hiện tại, các dự án bất động sản tích hợp không chỉ nhắm đến phân khúc khách hàng cao cấp. Nhờ những chính sách hỗ trợ, chia thanh toán thành nhiều kỳ, giảm tải gánh nặng tài chính từ các chủ đầu tư, khách hàng tầm trung vẫn có thể mua được loại bất động sản lý tưởng này.

bất-động-sản-tích-hợp

Xu hướng các dự án bất động sản tích hợp

Những năm gần đây, người dân ngày càng chú trọng nhiều đến không gian sống xung quanh. Theo Savills Việt Nam, yếu tố sống xanh chính là sự quan tâm hàng đầu của thị trường. Theo đó, sức khỏe, môi trường sống, chất lượng không khí và thuận tiện di chuyển chính là sức hút của các dự án bất động sản tích hợp. Do đó, chủ đầu tư cần quan tâm đến tạo môi trường sống khác biệt cho khu dân cư.

Các chuyên gia nhận định, các dự án có xu hướng phát triển tại vùng ngoại ô trong tương lai. Đây là nơi có quỹ đất còn dồi dào. Đồng thời, khoảng cách đến trung tâm thành phố không quá lớn. Nhờ việc phát triển cơ sở hạ tầng và các phương tiện giao thông công cộng, việc di chuyển dễ dàng chính là lợi thế cạnh tranh.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *