Tại sao Long An được xem là “vùng tam giác vàng” để đầu tư và phát triển?

long an là tam giác vàng đầy tiềm năng phát triển

Tại sao Long An được xem là “vùng tam giác vàng” để đầu tư và phát triển?

Tiềm năng của bất động sản vùng ven TP HCM tạo nên sự cạnh tranh lớn giữa các nhà đầu tư tại khu vực này.

Dự báo của nhiều chuyên gia cho thấy bất động sản vùng ven TP HCM sẽ tiếp tục sôi nổi trong năm 2019 khi quỹ đất trung tâm không còn nhiều. Nắm bắt cơ hội này, nhiều nhà đầu tư tiếp tục để ý đến xu thế giãn dân, chú trọng khai thác đất vùng ven có cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông thuận lợi ở các tuyến đường huyết mạch.

Theo khảo sát mới đây của VnExpress, có khoảng 60% nhà đầu tư từ TP HCM mua bất động sản tại Bến Lức, Cần Giuộc, Long Hậu. 20% giao dịch là của nhà đầu tư Hà Nội và còn lại được mua bởi nhà đầu tư địa phương.

Một trong các khu vực đang có sức hút mạnh đến các nhà đầu tư là thị trường bất động sản Long An. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có các cửa ngõ lớn của TP HCM cùng tốc độ phát triển kinh tế nhanh, Long An được xem là “vùng tam giác vàng” để đầu tư và phát triển.

Thủ Thừa – Long An là nơi đang tập trung nhiều cư dân với sự phát triển nhanh chóng

Nhìn nhận tiềm năng tăng trưởng của quỹ đất, nhiều doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển các dự án tại Đức Hoà, Bến Lức, Cần Đước… Nhiều côg ty bất động sản như Vingroup, FLC, Him Lam, Nam Long, Cường Thịnh Phát Group … cũng quan tâm, tạo nên cuộc cạnh tranh của các chủ đầu tư ở thị trường bất động sản vùng ven. Các chủ đầu tư nhìn nhận đây vẫn luôn là thị trường tiềm năng cho các chủ đầu tư phát triển dự án, đáp ứng được yêu cầu chung của khách hàng đổ dòng tiền vào khu vực này.

Theo đó, các doanh nghiệp bất động sản hiện nay tại khu vực này chú trọng đến việc nắm bắt các thông tin từ thị trường, đưa ra những cam kết rõ ràng về thời gian bàn giao sổ hồng đến tay khách hàng, đảm bảo cung cấp đúng giá trị thực của sản phẩm. Chủ lực chính là phát triển phân khúc đất nền nhà phố với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh kết nối với hạ tầng khu vực.

Tại thị trường Long An, dự án Tây Nam Center Golden Land cũng là điểm đến của các nhà đầu tư với vị trí thuận lợi tọa lạc tại trung tâm Thủ Thừa. Đây là dự án được đầu tư tạo nhiều lựa chọn cho khách hàng với tổng dện tích 22 ha và 50 – 100 m2 cho mỗi nền. Theo chủ đầu tư, dự án quy hoạch với không gian khu đô thị thoáng mát. Nhiều phương án kết hợp mảng xanh thiên nhiên với các tiện ích nội khu và tiện ích trong khu vực được doanh nghiệp này triển khai.

Tây Nam Center Golden Land nằm trong trung tâm Long An, giáp với Tp. Hồ Chí Minh, cách sân bay Tân Sơn Nhất 30 km, cách Đại lộ Nguyễn Văn Linh 30 phút di chuyển và nằm giữa 2 cụm Khu công nghiệp lớn: cụm Công nghiệp Nhị Thành và KCN Kỹ thuật cao do tập đoàn Hàn Quốc đầu tư trực tiếp. Với cái nhìn tổng quan và sự hiểu biết về thị trường Bất động sản, đây chính là thời điểm để các nhà đầu tư hoàn toàn chủ động tạo nên những cơ hội lớn.

Tây Nam Center Golden Land là một trong những điểm đến của các nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu ở thực
Tây Nam Center Golden Land là một trong những điểm đến của các nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu ở thực

Vì vậy, trước dấu hiệu phát triển tại Long An, chiến lược đầu tư bất động sản thời gian này cần có cái đầu tỉnh táo để tập trung vào các phân khúc có nhu cầu lớn. Ở tốc độ tăng trưởng như hiện tại, hiện tượng bong bóng ở các thành phố mới phát triển sẽ không thể xảy ra vì sự tăng trưởng này xuất phát từ chuyện tất yếu của hoạt động phát triển đô thị đồng bộ, cơ sở hạ tầng giao thông của các thành phố.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *