Tâm điểm đầu tư bất động sản dịch chuyển về thành phố trẻ Đồng Xoài

Tâm điểm đầu tư bất động sản dịch chuyển về thành phố trẻ Đồng Xoài

Tâm điểm đầu tư bất động sản dịch chuyển về thành phố trẻ Đồng Xoài

Khi những vùng đất gần như bị lãng quên chuyển mình đổi mới thì chúng ta sẽ thấy được một sức mạnh đầy khí thế cuộn trào. Điển hình là thành phố Đồng Xoài với cú chuyển mình mạnh mẽ sau 19 năm hình thành và phát triển, tạo nên một vị thế xứng tầm với vai trò là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của tỉnh Bình Phước. Cường Thịnh Phát Group nhìn nhận đây là một vùng đất đáng để đầu tư lâu dài. Bởi thị trường bất động sản thời gian này tiếp tục tăng trưởng tích cực. Làn sóng đầu tư đang dần dịch chuyển ra các tỉnh vệ tinh, với quỹ đất rộng cùng nhiều tiềm năng gia tăng giá trị, sinh lời hiệu quả hơn.

Tại sao thị trường bất động sản này thu hút?

Đất nền những năm qua liên tục xác lập giá mới cao hơn giá cũ đã làm cho giá đất tại TP. HCM và các khu vực vùng ven tăng cao, dù hiện tại đã giữ mức ổn định, tuy nhiên, với đặc thù quỹ đất ngày càng khan hiếm, giá đất nền vẫn không có dấu hiệu đi xuống. Do đó, làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển sang một số tỉnh lân cận với mức giá mềm hơn, chi phí đầu tư hợp lý hơn, tính an toàn và khả năng sinh lời ổn định hơn.

Những địa phương có nền công nghiệp phát triển mạnh, hạ tầng xã hội tốt chính là điểm “nóng” của thị trường BĐS tỉnh. Bởi những tỉnh có nền công nghiệp phát triển sẽ thu hút nguồn vốn FDI mạnh mẽ, với sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn và các thương hiệu toàn cầu, các tỉnh thành được quy hoạch phát triển công nghiệp nói riêng sẽ đón nhận các nguồn đầu tư có lợi. Công nghiệp phát triển, nhu cầu nhà ở dành cho chuyên gia nước ngoài và hàng trăm nghìn công nhân tăng cao sẽ tạo lực đẩy gia tăng cho BĐS.

Là nơi tập trung nhiều KCN lớn, một số thị trường BĐS thu hút nhà đầu tư thời gian qua không thể không nhắc đến: Bình Dương, Đồng Nai, Long An và đặc biệt là Bình Phước, một thị trường mới với nhiều tiềm năng.

Được xem là thành phố trẻ nhất Đông Nam Á hiện tại, Đồng Xoài đang có những bước tiến mạnh mẽ về kinh tế

Đón đầu cơ hội với thị trường bất động sản TP Đồng Xoài, Bình Phước

Với lợi thế vị trí cửa ngõ phía Bắc TP. HCM, kết nối Đông Nam Bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long với Tây Nguyên, liền kề hai trung tâm công nghiệp hàng đầu cả nước là Bình Dương và Đồng Nai, Bình Phước hội tụ nhiều tiềm năng phát triển, trở thành tâm điểm mới của thị trường BĐS phía Nam.

Bình Phước hội tụ nhiều KCN lớn như: KCN Đồng Xoài I, KCN Đồng Xoài II, KCN Bắc Đồng Phú, KCN Minh Hưng – Hàn Quốc, KCN Minh Hưng III, KCN Tân Khai I, KCN Tân Khai II,… Hiện có 8 KCN đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Theo quy hoạch đến năm 2020, toàn tỉnh sẽ có 13 KCN với tổng diện tích 4.686ha và 1 khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư.

Công nghiệp phát triển, thu hút FDI tại Bình Phước không ngừng gia tăng. Thu hút nguồn vốn FDI là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường BĐS địa phương thanh khoản tốt. Đó cũng là lý do dòng tiền từ các nhà đầu tư TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh lân cận đang bắt đầu đổ về BĐS Bình Phước.

Bên cạnh đó, việc thị xã Đồng Xoài chính thức lên thành phố khiến BĐS khu vực này càng thêm tăng nhiệt. Đặc biệt, là các dự án được quy hoạch hạ tầng bài bản, tiện ích nội khu đầy đủ, không gian sống trong lành, pháp lý minh bạch tại các vị trí trung tâm.

Dễ dàng di chuyển đi TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai…thông qua hệ thống giao thông kết nối đồng bộ. Vị trí vàng này sẽ là tiền đề vững chắc mang lại tiềm năng gia tăng giá trị cho các dự án trong tương lai.

Theo nhận định của các chuyên gia, giá BĐS tại TP. Đồng Xoài sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới, đặc biệt với các dự án có được những ưu thế về vị trí, hạ tầng và tiện ích. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc, lựa chọn thời điểm thích hợp để “xuống tiền”, đặc biệt khi thị trường còn nhiều tiềm năng và giá cả vẫn còn trong mức ổn định để có cơ hội sinh lời tối ưu.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *