Thành Phố Thuận An Chuyển Mình Thành Đô Thị Tài Chính Của Tỉnh Bình Dương

Thanh-Pho-Thuan-An-Chuyen-Minh-Thanh-Do-Thi-Tai-Chinh-Cua-Tinh-Binh-Duong

Thành Phố Thuận An Chuyển Mình Thành Đô Thị Tài Chính Của Tỉnh Bình Dương

Từ trung tâm công nghiệp của tỉnh, thành phố Thuận An đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ để trở thành đô thị tài chính – thương mại – dịch vụ lớn nhất Bình Dương. Theo quyết định 3897/QĐ-UBND, tỉnh đang tập trung để đưa Thuận An trở thành đô thị loại 1 trong tương lai.

Giải phóng mặt bằng QL13 để xây dựng đô thị tài chính Bình Dương

Hiện nay, Bình Dương là tỉnh có nhiều thành phố nhất miền nam, bao gồm: Thủ Dầu Một, Dĩ An và Thuận An. Trong đó, thành phố Thuận An là nơi được đầu tư nhiều về cơ sở hạ tầng và là nơi tập trung dân đông nhất trong 3 thành phố. Đặc biệt, thành phố còn sở hữu các trung tâm thương mại, bệnh viện quốc tế, hệ thống siêu thị và là nơi đầu tiên hình thành các khu công nghiệp quốc tế.

Theo quyết định 3897/QĐ-UBND mới vừa được ban hành, thành phố Thuận An sẽ là đô thị tài chính – thương mại – dịch vụ lớn nhất tỉnh Bình Dương. Cụ thể, thành phố Thuận An sẽ có dự án để trở thành đô thị thông minh – đô thị loại 1 của tỉnh trong giai đoạn 2021 – 2025.

Theo đó, tổng vốn đầu tư dự án ước tính là 3.240 tỷ đồng và thành phố Thuận An sẽ được sử dụng 519 triệu đồng để đầu tư vào các công trình lớn như: đường ven sông Sài Gòn và giải phóng một phần QL13. Trong bước đầu diễn ra dự án, lãnh đạo thành phố cho biết sẽ tiến hành giải phóng mặt bằng của một phần QL13, đoạn từ trung tấm Lái Thiêu đến đường Nguyễn Tất Thành.

Triển khai xây dựng trung tâm tài chính thành phố Thuận An

Theo UBND, đoạn đường QL13 sẽ trở thành trục đại lộ kinh tế chính và sầm uất nhất. Bao quanh đại lộ sẽ có 5 trung tâm đô thị. Các trung tâm đó sẽ bao gồm: trung tâm 1 tọa lạc tại Lái Thiêu; trung tâm 2 thuộc khu vực ngã tư quốc lộ 13 và đường An Thạnh – Bình Chuẩn; trung tâm 3 chạy dọc ngã 5 An Phú và đường DT473; trung tâm 4 và 5 thuộc trục ngang Lái Thiêu – Dĩ An với ngã tư quốc lộ 13 và trục Bình Hòa – Vĩnh Phú.

Bên cạnh các cơ sở hạ tầng đang có, Thuận An cũng đang tập trung để xây dựng các dự án theo hướng phát triển đô thị, nhà ở. Hiện tại, thành phố đã đầu tư vào 2 dự án công viên lớn có diện tích lên đến 2.000 m2 và đang triển khai xây dựng 5 dự án công viên có diện tích từ 2.000 đến 15.000m2.

Theo Ông Trần Minh Tú – Phó Giám đốc Khối Đầu tư CBRE cho biết, với chiến lược đưa thành phố Thuận An từ trung tâm công nghiệp trở thành đô thị tài chính – thương mại – dịch vụ lớn nhất của tỉnh Bình Dương. Đây chính là đòn bẩy kinh tế để thu hút các nhà đầu tư lớn trong tương lai. Với những tiềm năng phát triển, thị trường bất động sản tại Bình Dương và đặc biệt là Thuận An sẽ có khả năng tạo nên các “con sóng lớn”.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *