Thị Trường Bất Động Sản Toàn Cầu Thay Đổi Thế Nào Trong Năm Nay?

Thi-Truong-Bat-Dong-San-Toan-Cau-Thay-Doi-The-Nao-Trong-Nam-Nay

Thị Trường Bất Động Sản Toàn Cầu Thay Đổi Thế Nào Trong Năm Nay?

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khiến nhiều chuyên gia nhận định tiêu cực về thị trường bất động sản. Nó ảnh hưởng từ việc người dân thất nghiệp cùng với giá nhu yếu phẩm tăng, khiến khả năng chi trả giảm. Tuy nhiên, kết quả lại phát triển ngược lại, thị trường toàn cầu tăng cao đáng kinh ngạc. Đặc biệt, thị trường bất động sản tại Canada, Mỹ, Anh, Trung Quốc đã ghi nhận sư tăng trưởng mạnh.

Thị trường toàn cầu thay đổi xu hướng thiết kế

Knight Frank đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 160 đơn vị đầu tư bất động sản tại 22 quốc gia. Theo đó, các đơn vị đang cân nhắc thay đổi thiết kế để phù hợp với xu hướng thị trường. Cụ thể, các đơn vị đang cân nhắc lắp đặt hệ thống viễn thông tiên tiến, cùng với tập trung vào thiết kế không gian làm việc tại nhà. Ngoài ra, đối với các dự án căn hộ phức hợp, họ đang cân nhắc điều chỉnh lại tỉ lệ các căn hộ và khu thương mại.

Cùng với đại dịch Covid, các hoạt động mua bán trực tiếp đều trì trệ và khó triển khai. Để đáp ứng xu thế thị trường toàn cầu, việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động bán hàng được đẩy mạnh. Gần 2/3 đơn vị khảo sát cho biết, họ đang có dự định, hướng đến công nghệ thực tế ảo.

Giá bất động sản toàn cầu tăng mạnh

Thị Trường Bất Động Sản Toàn Cầu Thay Đổi Thế Nào Trong Năm Nay

Theo khảo sát mới nhất, Reuters cho biết thị trường bất động sản tại nhiều nền kinh tế sẽ tăng mạnh. Các gói hỗ trợ tiền tệ trong bối cảnh phục hồi kinh tế sau đại dịch, sẽ là đòn bẩy khiến thị trường tăng cao. Ngoài ra, việc ngân hàng cho vay lãi suất thấp, cùng với triển khai vắc xin, sẽ nới lỏng các quy định đi lại của người dân, nó sẽ là đà tiếp sức cho xu hướng này.

Theo Reuters đánh giá, thị trường toàn cầu sẽ có xu hướng tăng vọt trong năm nay. Sau đó, tốc độ tăng sẽ giảm dần vào những năm kế tiếp. Sự tăng chậm này do sự mất cân bằng cung cầu, nguồn cung tăng, trong khi nhu cầu nhập cư ít hơn.

Theo văn phòng thống kê quốc gia, giá nhà đất tại Anh tăng 8.5%. Đây là mức tăng cao nhất, kể từ năm 2014. Theo một cuộc khảo sát, giá nhà ở Canada và Australia sẽ tăng ở mức hai con số trong năm nay. Trong khi đó, Dubai dự báo sẽ tăng lần đầu tiên trong suốt 6 năm qua.

Bất động sản Việt Nam không phải là ngoại lệ

Cùng với xu hướng thị trường toàn cầu tăng mạnh, thị trường bất động sản Việt Nam cũng ghi nhận những thời điểm “sốt đất” trong năm 2020 và đầu 2021.

Hiện tại, nhà nước đang thúc đẩy các dự án quy hoạch cơ sở hạ tầng. Điển hình, dự án xây dựng TP.Thủ Đức, TP. Tây Bắc cùng các dự án cao tốc, tuyến đường liên tỉnh đã thúc đẩy giá đất tại các khu vực.

Bên cạnh đó, Việt Nam được đánh giá là nước an toàn đầu tư trong thời kì dịch bệnh. Do đó, nguồn vốn FDI đổ mạnh về đây. Chỉ tính riêng năm 2020, vốn FDI được ghi nhận ở con số 29 tỷ USD.

Thị trường bất động sản Việt Nam còn tăng mạnh, nhờ yếu tố “nguồn tiền nhàn rỗi” của người dân. Hiện tại, cùng với lãi suất ngân hàng giảm, thị trường này được đánh giá là nơi có hiệu quả sinh lời cao. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Việt Nam cũng được ghi nhận nhiều dấu hiệu tăng trưởng mạnh.

Mặc dù đã qua nửa đầu năm 2021, nhưng dự báo thị trường bất động sản toàn cầu nói chúng, Việt Nam nói riêng đều vẫn trên đà tăng trưởng mạnh.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *