Thị trường BĐS: Giá trị thực được tôn vinh

Thị trường BĐS: Giá trị thực được tôn vinh

Thị trường BĐS: Giá trị thực được tôn vinh

Thị trường BĐS Việt Nam đang cho thấy những sự khởi sắc rõ rệt. Không chỉ ở việc thanh khoản trên thị trường tốt lên, tồn kho giảm mà còn ở chỗ ngày càng có nhiều doanh nghiệp thực chất với những dự án chất lượng.

Theo các chuyên gia BĐS, trải qua thời gian dài thanh lọc, đây là thời điểm giá trị thực thực sự lên ngôi.

Đáp ứng nhu cầu thực

Báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường cho thấy, 2019 tiếp tục là một năm mà thị trường BĐS phát triển theo hướng thực chất.

Đơn cử như Hà Nội, theo báo cáo của CBRE Việt Nam, tổng số căn hộ mở bán năm 2019 dự kiến trên 32.000 căn, tương đương với giai đoạn 2016-2018. Phân khúc trung cấp tiếp tục dẫn dắt thị trường, dự đoán chiếm khoảng 65-70% tổng nguồn cung mở bán mới. Điều này cho thấy thị trường Hà Nội vẫn hướng đến phân khúc người mua để ở. Doanh số bán hàng, do đó, dự kiến đạt khoảng 28.000-30.000 căn trong năm 2019.

Một báo cáo khác của Hiệp hội Môi giới BĐS cũng cho thấy, không chỉ Hà Nội hay TP HCM, thị trường BĐS các tỉnh thành đang phát triển rất tốt. Ngoài các đô thị lớn như Đà Nẵng, Quảng Ninh, Nha Trang,… các tỉnh thành như Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên… cũng rất sôi động. Sự phát triển đồng đều này giữa các khu vực thể hiện sức hấp dẫn của thị trường BĐS không ngừng tăng lên, biên độ đã mở rộng, không còn bó hẹp tại các khu vực lớn dễ gây ra “sóng ảo” như trước.

Một tín hiệu đáng mừng khác cho thị trường BĐS đó là nguồn vốn FDI cũng không ngừng tăng. Chỉ tính riêng trong 5 tháng đầu năm 2019, vốn FDI đổ vào BĐS đã lên tới 1,138 tỷ USD theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch Đầu tư). Đặc biệt, cùng với nguồn vốn đầu tư lớn, tốc độ giải ngân cũng tăng so với trước.

Doanh nghiệp ngày càng thực chất

Cùng với sự phát triển của thị trường, các chủ đầu tư thực lực, uy tín với những dự án chất lượng, được ghi nhận cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Theo các chuyên gia BĐS, đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho sự phát triển của thị trường ngày càng bền vững.

“Các chủ đầu tư càng uy tín, càng thực lực sẽ càng chú trọng vào chất lượng dự án, đáp ứng nhu cầu người mua, thị trường vì vậy mà cũng sẽ bớt đi các đợt sốt nóng không thực chất, hướng tới sự rõ ràng, minh bạch. Người mua nhà bây giờ cũng là người mua nhà có nhu cầu thực, họ cũng sẽ ưu ái các dự án của các chủ đầu tư uy tín trên thị trường” – một chuyên gia BĐS nhận định.

Trên thực tế, không khó để nhận diện các chủ đầu tư uy tín trên thị trường hiện nay, cách đơn giản nhất là thông qua các giải thưởng BĐS uy tín được tổ chức thường niên. Đặc biệt, cùng với sức hút của thị trường BĐS Việt Nam ngày càng tăng, các giải thưởng BĐS danh giá, lâu năm cũng xuất hiện ngày càng nhiều.

Từ năm 2015,  PropertyGuru Vietnam Property Awards đã dần trở thành giải thưởng BĐS nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia cũng như giới đầu tư trong nước.

PropertyGuru Vietnam Property Awards là giải thưởng BĐS uy tín do tập đoàn PropertyGuru (tập đoàn BĐS trực tuyến hàng đầu châu Á) tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những giá trị của các dự án BĐS tốt nhất Việt Nam ở các lĩnh vực: nhà ở, khu phức hợp và khu thương mại. Giải thưởng vinh danh sự xuất sắc của các thương hiệu BĐS hàng đầu ở Việt Nam trong sự phát triển và thiết kế, đồng thời công nhận trách nhiệm xã hội và phát triển bền vững của doanh nghiệp. Ngoài ra, chương trình còn ghi nhận những thành tựu mẫu mực trong thiết kế và xây dựng, cộng đồng xây dựng, chăm sóc khách hàng và công trình công cộng.

“Thị trường BĐS Việt Nam đang phát triển rất hấp dẫn, có nhiều dự án thực sự đẳng cấp của những chủ đầu tư thực lực. Họ xứng đáng được vinh danh. Với sự bình xét nghiêm khắc và các tiêu chí đánh giá toàn diện, VPA sẽ mang đến cho người tiêu dùng những dự án đáng sống nhất và các chủ đầu tư uy tín nhất” – Ông Jules Kay, Giám đốc mới được bổ nhiệm gần đây của PropertyGuru Asia Property Awards khẳng định.

Theo các chuyên gia BĐS, phát triển bền vững, thực chất là xu hướng không thể khác của thị trường BĐS Việt Nam bởi người mua nhà hay giới đầu tư ngày càng thông minh, am hiểu. Việc được vinh danh bởi các giải thưởng uy tín – nơi giá trị thực được tôn vinh sẽ trở thành một lợi thế không nhỏ cho các doanh nghiệp trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Ánh Dương
Theo Nhịp sống kinh tế

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *