Thị Trường Đất Nền “Nóng” Ở Các Tỉnh Miền Nam Trong Quý 2/2021

Thi-Truong-Dat-Nen-Nong-O-Cac-Tinh-Mien-Nam-Trong-Quy-2.2021.j

Thị Trường Đất Nền “Nóng” Ở Các Tỉnh Miền Nam Trong Quý 2/2021

Theo báo cáo Nghiên cứu thị trường quý 2/2021 của Batdongsan.com.vn, thị trường đất nền tại phía Bắc có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Trong khi đó, phân khúc này lại được các nhà đầu tư phía Nam quan tâm và tìm kiếm.

Nhà đầu tư phía Nam “chuộng” thị trường đất nền

Báo cáo nghiên cứu quý 2/2021 của Batdongsan.com.vn cho biết, đất nền hiện là phân khúc được “ưu ái”, bởi nhu cầu tìm mua tăng cao. Thị trường đất nền diễn ra sôi nổi ở những tỉnh như Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương,… Trong đó, Bình Dương và Bình Phước, ghi nhận lượt tìm kiếm cao nhất quý 2/2021, tăng 23-30%. Tiếp đến, Long An, Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai cũng ghi nhận mức tăng lần lượt từ 8-12%, so với quý trước.

Nghiên cứu này cũng cho biết, đất nền vẫn là phân khúc thu hút được nhiều nhà đầu tư. Nó ghi nhận sự quan tâm lớn từ người mua và giá bán hấp dẫn trong các kênh đầu tư. Thị trường đất nền được “ưa chuộng”, bởi tính thanh khoản tốt, giá “mềm”.

Thời gian qua, các tỉnh phía Nam đang có nhiều dự án cơ sở hạ tầng đang được triển khai như cao tốc TP.HCM-Mộc Bài, vành đai 3, 4,… Đây là các dự án mang tính kết nối tỉnh quan trọng. Với những dự án đầy tính tiềm năng, các tỉnh phía Nam đem đến kỳ vọng tăng giá cao cho các dự án đất nền. Đó chính là một trong những đòn bẩy, để thúc đẩy khả năng sinh lời của thị trường đất nền.

Đất nền Long An – Xu thế đầu tư

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

 

Trong quý 1/2021, Long An là tỉnh dẫn đầu trong việc thu hút FDI, với số vốn 3,2 tỷ USD. Tiếp nối với thành công này, tỉnh đang tìm thêm nhiều giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp. Đồng thời, tỉnh cũng lên kế hoạch chuẩn bị 15.000ha đất sạch trong các khu công nghiệp, để đón đầu làn sóng đầu tư.

Bên cạnh đó, địa bàn tỉnh cũng triển khai các dự án giao thông hạ tầng, kết nối thông suốt các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đến trung tâm TP.HCM và các tỉnh lân cận. Điển hình, các dự án quan trọng như cao tốc Bến Lức – Long Thành, TP.HCM – Trung Lương – Cần Thơ,… Với những tiềm lực này, thị trường đất nền nơi đây sẽ trở thành xu thế của nhà đầu tư.

Tương lai, tiếp bước Bình Dương, Đồng Nai, Long An sẽ thành nơi đầu tư tiềm năng của “ông lớn”. Cùng với việc đón đầu làn sóng khu công nghiệp, nơi đây cũng sẽ phát triển về KT-XH. Do đó, nhu cầu ở thực của người dân sẽ ngày càng tăng cao. Vì vậy, đất nền Long An chính là thị trường tiềm năng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *