Thị trường nào đang được các nhà đầu tư săn đón?

Thị trường nào đang được các nhà đầu tư săn đón?

Với lợi thế “rừng vàng, biển bạc” cùng sự phát triển của nền kinh tế, thời gian gần đây Việt Nam trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế trong lĩnh vực bất động sản. Cường Thịnh Phát Group nhận định rằng thời kỳ này vừa là cơ hội và cũng đầy rẫy thách thức. Thế nên mỗi bước đi của các nhà đầu tư nên thận trọng hơn. Hãy đặt ra những câu hỏi để phân tích trước khi quyết định đầu tư. Ví dụ như một câu hỏi lớn trong giới hiện nay: Thị trường nào đang được các nhà đầu tư săn đón?

Việt Nam – Hòn ngọc Đông Dương

Những năm gần đây, theo nhận định của các nhà phân tích, vốn FDI đổ vào lĩnh vực bất động sản ngày càng tăng cao, đứng thứ hai trong các lĩnh vực thu hút vốn FDI với tổng đầu tư 6,5 tỷ USD (tính đến 11/2018) chiếm 21.3% tổng số vốn đầu tư đăng ký. Với sự gia tăng này thị trường bất động sản Việt Nam có thêm động lực để tiếp tục thúc đẩy và hoàn thiện.

Việt Nam có vô vàn lợi thế về bất động sản: một đường biển đẹp và dài, nhiều vùng đất chưa được khai phá, vị trí địa lý chiến lược trong quân sự, nhiều hải cảng dễ dàng tiến hành ngoại thương với các nước trên thế giới… Do đó tiềm năng về bất động sản của Việt Nam là vô kể.

Như ông Furhad Waquad, chuyên gia môi giới và tư vấn bất động sản của công ty Max Broock – Công ty bất động sản lâu đời nhất bang Michigan (Hoa Kỳ) nhận định: “Thị trường bất động sản cao cấp ở Việt Nam hiện nay hoàn toàn có thể đứng ngang bằng về độ cạnh tranh so với các nước trong khu vực. Nếu tiếp tục giữ được tốc độ phát triển kinh tế và cải cách chính sách như hiện nay, nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ tự động đổ vốn vào thị trường Việt Nam”.

Hiện tại, khi thấy được những lợi thế đó nên các nhà đầu tư nước ngoài đang tranh thủ đầu tư, bởi họ cũng e sợ rằng càng về lâu dài những thay đổi trong chính sách pháp lý sẽ gây thêm nhiều khó khăn.

Điểm sáng của bất động sản phía Nam

Một nhận định khác cho rằng: “Việt Nam đang ở trong một giai đoạn thú vị vì đã đi qua một chu kỳ phát triển. Thị trường bất động sản Việt Nam đã trưởng thành nhưng cũng trở nên phức tạp hơn. Nhiều cơ hội mới đang mở ra, các nhà phát triển bất động sản đang dần lớn mạnh hơn và đi đầu, dẫn dắt thị trường. Thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa các nhà đầu tư quốc tế đến với Việt Nam đặc biệt là các tỉnh khu vực phía Nam.”

Thật vậy, đánh giá theo chiều dọc của Việt Nam, có lẽ phía Nam của mảnh đất hình chữ S tập trung nhiều cơ hội đầu tư hơn cả. Ngoài thành phố sôi động bậc nhất cả nước là TP Hồ Chí Minh ra, bất động sản phía Nam còn gây sự chú ý bởi các tỉnh lân cận như: Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Xoài, Bình Dương.

Những khu vực giáp ranh này ngày càng được nhắc nhiều đến trong giới bất động sản vì sở hữu những ưu điểm nổi trội.

  • Về kinh tế: Long An, Vũng Tàu, Đồng Xoài, Bình Dươnglà những trọng điểm kinh tế của tỉnh thành, đi đầu trong công cuộc xây dựng và đổi mới nền kinh tế phía Nam. Lại được thừa hưởng sự chuyển dịch và hiệu ứng cánh bướm từ thành phố Hồ Chí Minh lớn mạnh nên các nhà đầu tư có thể tự tin vào nền kinh tế ở những vùng đất này.
  • Chính trị ổn định: Có thể thấy rằng chính trị cũng là một yếu tố then chốt tác động đến mọi mặt. Ví dụ như ở vùng Trung Đông chìm trong chiến tranh và nội chiến liên miên, tất cả sức lực đều đổ vào chiến lũy nên đâu còn sự bình yên để xây dựng kinh tế hay thậm chí còn không có lấy một phút giây để được sống bình yên. Phía Nam Việt Nam nói riêng và mảnh đất hình chữ S này nói chung luôn tự hào có một nền chính trị ổn định, hòa bình.
  • Chính sách pháp luật tạo điều kiện: Trong giai đoạn cả nước cùng nhau xây dựng nền kinh thương mới, hiện đại và phát triển hơn, Chính phủ đã có những điều chỉnh cởi mở và phù hợp trong hệ thống pháp luật, chính sách. Với mục tiêu mở rộng sự phát triển ra phía ngoài các trung tâm kinh tế hiện nay như TPHCM do sắp bão hòa, các tỉnh thành Long An, Vũng Tàu, Bình Dươngđang nhận được những sự ưu ái lớn. Khi chính sách được mở rộng thì các nhà đầu tư tinh ý đã nhanh chóng tìm hiểu để nắm bắt thời cơ của mình.

Nóng sốt với các đất nền dự án tại các tỉnh khu vực phía Nam đầy tiềm năng phát triển

Tuy vậy, cũng cần có cái nhìn đa chiều để thấy được khuyết điểm tồn đọng, từ đó các nhà đầu tư có được những cách khắc phục phù hợp, điển hình là: quy trình xử lý hồ sơ phức tạp. Bởi vì bộ máy chính quyền còn cồng kềnh nhiều bất cập nên quy trình thẩm định các hồ sơ liên quan đến mua bán bất động sản còn nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Để giải quyết được khó khăn này thì các nhà đầu tư nên tìm hiểu thật rõ quy trình, pháp luật thông qua các luật sư hoặc những công ty có kinh nghiệm uy tín để hỗ trợ cho quá trình được thực hiện đúng, thuận lợi.

Để minh chứng cho việc Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Xoài, Bình Dương đang được các nhà đầu tư trong và ngoài nước săn đón, Cường Thịnh Phát Group sẽ điểm mặt một số dự án nổi bật:

Long An: dự án thành phố sinh thái đẳng cấp với môi trường sống và kinh doanh lý tưởng – Tây Nam Center Golden Land, khu đô thị WaterPoint Long An, dự án khu đô thị Everde City…

Bà Rịa-Vũng Tàu: Amata City, dự án Mega City, sân bay Long Thành,…

Bình Dương: dự án đất nền khu dân cư Vĩnh Phúc 2, khu đô thị New Time City, khu đô thị thương mại Richhome, Green River City,…

Đồng Xoài: Nổi bật với Khu dân cư Hoàng Hưng Thịnh do công ty Hoàng Hưng Thịnh làm chủ đầu tư với quy mô lớn, đầy đủ tiện ích và nằm trong khu vực đầy tiềm năng phát triển của Đồng Xoài, ngoài ra còn có dự án Becamex Bình Phước, 8 khu công nghiệp lớn nhỏ tại đây.

Có thể thấy rằng những vùng đất này là trọng điểm chú ý của các nhà đầu tư đổ tiền vào phân khúc đất nền và đất công nghiệp bởi lợi thế của các tỉnh thành phố này là quỹ đất đang dồi dào, phù hợp cho các hoạt động công nghiệp cần diện tích đất rộng.

Như vậy Cường Thịnh Phát Group đã cùng bạn “điểm mặt” những thị trường đất đang nổi, phân tích ưu nhược để hiểu rõ được lợi thế của các vùng đất này. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hỗ trợ cho bạn trong quá trình tìm hiểu nguồn đất để đầu tư cũng như hiểu thêm về lĩnh vực bất động sản sôi động.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *