Thời Điểm Cuối Năm, Các Chuyên Gia “Nói” Gì Về Thị Trường BĐS?

Thời Điểm Cuối Năm, Các Chuyên Gia “Nói” Gì Về Thị Trường BĐS?

Thời Điểm Cuối Năm, Các Chuyên Gia “Nói” Gì Về Thị Trường BĐS?

Chia sẻ góc nhìn từ nay đến đầu năm 2022, Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cho biết, việc các nhà đầu tư thực hiện các giao dịch “lướt sóng” đẩy giá BĐS thời gian tới không khả thi. Thời điểm cuối năm, thị trường BĐS diễn biến như thế nào?

‘Lướt sóng’ đẩy giá BĐS không khả thi trong thời gian tới

Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam chia sẻ, việc các nhà đầu tư thực hiện các giao dịch “lướt sóng” đẩy giá trong thị trường BĐS thời gian tới không khả thi. Nhất là khi Việt Nam chưa hoàn toàn được kiểm soát dịch và vẫn còn những hạn chế trong mặt giao tiếp xã hội, cũng như các hoạt động kinh doanh.

Thời Điểm Cuối Năm, Các Chuyên Gia “Nói” Gì Về Thị Trường BĐS?
Thời Điểm Cuối Năm, Các Chuyên Gia “Nói” Gì Về Thị Trường BĐS?

Các nhóm đầu tư nên xuống tiền ở phân khúc nào?

Theo ông Khương phân tích, đối với nhóm đầu tư cá nhân đã có sẵn nguồn tiền, không cần phải sử dụng doàn bẩy tài chính thì đây là cơ hội tốt để “xuống tiền” mua nhà. Song, đối với nhóm đầu tư ngắn hạn hay chỉ “lướt sóng” thì đây chưa phải là thời điểm thích hợp.

Đối với nhà đầu tư tổ chức, Savills Việt Nam nhận thấy mảng BĐS du lịch, BĐS thương mại được quan tâm thận trọng. Riêng đối với BĐS nhà ở, BĐS văn phòng thì họ vẫn đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, vướng mắc lúc này là những hạn chế của chuyến bay thương mại quốc tế khiến các nhà đầu tư khó di chuyển sang Việt Nam để nghiên cứu thị trường BĐS nơi đây. Nếu các đường bay được mở lại thì các nhà đầu tư này sẽ ồ ạt đến Việt Nam để tiếp tục các thương vụ liên quan hoạt động buôn bán và sáp nhập.

Thị trường BĐS thời gian tới diễn biến như thế nào?

Đánh giá triển vọng nguồn cung các phân khúc tại TP.HCM

Đánh giá về triển vọng các phân khúc tại TP.HCM, báo cáo thị trường mới nhất của Savills, đến năm 2024 cho thấy nguồn cung nhà ở thương mại sẽ có khoảng 120.000 căn hộ từ 119 dự án. Theo đó, căn hộ tầm trung dự kiến sẽ chiếm đến 48% và TP.Thủ Đức sẽ chiếm 44% nguồn cung trong tương lai. Ước tính, trong quý IV/2021, khoảng 7.000 căn dự kiến được chào bán ra thị trường.

Đối với biệt thự, nhà liền kề nguồn cung tương lai đến 2024 dự kiến đạt gần 9.600 căn/nền. Theo dự đoán, TP. Thủ Đức sẽ dẫn đầu với 32% tổng nguồn cung trên thị trường BĐS, huyện Bình Chánh sẽ đứng ở vị trí thứ 2 với 24% và Bình Tân với 11%. TP.Thủ Đức sẽ tiếp tục hút mạnh các dự án BĐS nhờ ưu thế về quỹ đất sẵn có, quy hoạch đô thị tốt và cơ sở hạ tầng được đầu tư.

Thị trường BĐS vùng ven TP.HCM tạo nên làn sóng sôi động

Thời Điểm Cuối Năm, Các Chuyên Gia “Nói” Gì Về Thị Trường BĐS?
Thời Điểm Cuối Năm, Các Chuyên Gia “Nói” Gì Về Thị Trường BĐS?

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam chia sẻ, trên thực tế quỹ đất tại TP.HCM không còn nhiều. Song, nhu cầu người mua có thiên hướng tập trung vào các yếu tố chất lượng và dịch vụ. Đồng thời, người dân cũng ngày càng có đòi hỏi cao về các dự án phải có hệ sinh thái đầy đủ dịch vụ, cơ sở hạ tầng, có trường học, bệnh viện… và giá thành hợp lý. Để đáp ứng các yêu cầu trên, các dự án sở hữu quỹ đất lớn. Trước tình trạng này, các tỉnh lân cận TP.HCM với quỹ đất “màu mỡ” chính là sự lựa chọn thích hợp.

Việc các chủ đầu tư lẫn người mua đều dịch chuyển các khu vực vùng ven là xu hướng tất yếu. Thị trường BĐS sẽ còn bùng nổ trong những năm tới.

Ông Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ thêm, giá BĐS tại TP.HCM thường cao gấp 3-4 lần so với các tỉnh lân cận. Đây cũng là một trong nhiều lý do khiến khách hàng tìm đến BĐS vùng ven để mua. Hơn nữa, hệ thống hạ tầng giao thông liên vùng liên tục được mở rộng và hoàn thiện cũng giúp các nhà phát triển BĐS tự tin hơn khi triển khai dự án ở vùng ven.  Đối với người mua, dần thay đổi “văn hóa” sở hữu BĐS, chấp nhận đầu tư, mua nhà ở xa khi mà việc di chuyển không còn là rào cản quá lớn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *