Thủ Thừa – Long An đang có những lợi thế đầu tư như thế nào?

Thủ Thừa – Long An đang có những lợi thế đầu tư như thế nào?

Trước đây người ta chỉ nhắc đến Thủ Thừa thuộc tỉnh Long An, cách thành phố Tân An 10 km về hướng bắc và cách Thành phố Hồ Chí Minh 45 km. Nhưng hôm nay, nơi đây sẽ cực kỳ sôi động khi những tiềm năng của thị trường này đang và sẽ được khai phá. Đây chính là điểm sáng của khu vực miền Nam nói chung và của Long An nói riêng.

Một mảnh đất nằm trên Đồng bằng sông Cửu Long, giản dị và bình yên thuộc tỉnh Long An giờ đây đã được các chuyên gia bất động sản nhận định: “Với cơ sở hạ tầng hoàn thiện cùng sự đầu tư mạnh mẽ của chính quyền, nhiều tiềm năng dịch vụ du lịch chưa được khai thác, Thủ Thừa sẽ trở thành tâm điểm mới của thị trường bất động sản Long An trong thời gian tới”.

Từng ngày, Thủ Thừa – Long An đã hoàn thiện về cơ sở hạ tầng và phát triển công nghiệp

Cơ sở hạ tầng, các tuyến giao thông Long An như những nét chấm phá đang được tô điểm trên bức tranh phát triển của thị trường đầy mới mẻ này. Từng ngày các hoạt động kết nối giao thông trở nên thuận lợi, đáp ứng nhu cầu trung chuyển hàng hóa giữa Miền Tây đi TP.HCM, Đông Nam Bộ, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mạnh, thu hút mạnh các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bên cạnh cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã hoàn thiện, còn có 2 tuyến cao tốc khác là Bến Lức – Long Thành (đang thi công) và Bến Lức – Hiệp Phước (chuẩn bị xây dựng). Ngoài các dự án do Trung Ương đầu tư, tỉnh Long An cũng dồn sức đầu tư hệ thống hạ tầng tỉnh lộ với mục tiêu liên kết các vùng kinh tế động lực trong tỉnh, như đường Tân Tập – Long Hậu, đường Thủ Thừa – Bình Khánh, đường nối Quốc lộ N1 – Quốc lộ 62 – Kênh 79.

Tuyến đường bờ kè ấp Nhà Dài góp phần làm thay đổi diện mạo Thủ Thừa

Một góc đường tại Thủ Thừa

Các tuyến giao thông đường thủy cũng được đẩy mạnh với các kênh rạch được khơi thông, Sở Giao thông Vận tải Long An đã lên phương án thiết kế và vốn đầu tư bến phà Cần Giờ – Cần Giuộc, đang chờ các cấp thẩm quyền phê duyệt. Tuyến giao thông này sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc kết nối hai địa phương, thúc đẩy kinh tế phát triển trong giai đoạn tới.

“Bông hoa đang nở rực” giữa đất Long An mang tên Thủ Thừa

Nhắc đến miền Tây thì Thủ Thừa cũng là một trong những cái tên quen thuộc, nơi đây là trung tâm trung chuyển, giao thương giữa miền Tây và TP.HCM với hệ thống giao thông đường thủy cực kỳ phát triển qua kênh Thủ Thừa, sông Vàm Cỏ Đông, sông Vàm Cỏ Tây. Hiện tại, Thủ Thừa nằm trong mạng lưới đường bộ của tỉnh Long An là các tuyến cao tốc và 4 tuyến quốc lộ (cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Quốc lộ 1A, Quốc lộ N2).

Thủ Thừa có nền công nghiệp nhẹ phát triển với các nhóm ngành nghề như: điện tử, viễn thông, dệt, nhuộm… là trục hành lang kinh tế đô thị quốc gia – quốc tế, thu hút hàng ngàn công nhân, chuyên gia, kỹ sư đến lập nghiệp.

Thủ Thừa sở hữu cảnh quan sông nước hữu tình là sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây cùng vùng châu thổ Phù Sa màu mỡ, nơi đây chính là địa danh lý tưởng để trải nghiệm cuộc sống miền sông nước và du lịch sinh thái.

Với quá nhiều lợi thế, Thủ Thừa đang thu hút nhiều công ty Bất động sản đầu tư vào vùng đất này. Trong đó, dự án TÂY NAM CENTER GOLDEN LAND nằm gần Trung tâm hành chánh huyện Thủ Thừa được dự báo sẽ làm sốt thị trường đất nền trong thời gian tới do vị trí cực kỳ đắc địa, giao thông kết nối cùng nhiều tiện ích đã hoàn thiện.

Hiện nay, quỹ đất TP.HCM cạn kiệt, xu hướng dạt ra vùng ven của các nhà đầu tư đã tạo điều kiện cho những thị trường như Thủ Thừa – Long An được hâm nóng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, bất động sản Long An không phải là cuộc chơi ngày một ngày hai mà cần những tầm nhìn dài hơi và nguồn tài chính vững mạnh.

Ngoài ra, các dự án tại đây cũng hoạt động rất hiệu quả và mạnh mẽ, nhờ sự thuận lợi trong hệ thống giao thông, cải thiện trong cơ sở hạ tầng và sự tiềm ẩn của các yếu tố thương mại lớn, thị trường Long An trong thời gian này đã có những cột mốc về mức tăng giá ngoạn mục. Bởi vậy mà khách hàng đang đặt niềm tin rất lớn vào các sản phẩm của Tây Nam Center Golden Land nói riêng và các dự án uy tín, chất lượng tại Long An nói chung, đặc biệt tại những thị trường có sự phát triển “bùng nổ” như các tỉnh phía Nam này.

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *