Top 5 Loại Cây Trong Nhà Đem Lại Mùi Hương Tự Nhiên

Top-5-Loai-Cay-Trong-Nha-Dem-Lai-Mui-Huong-Tu-Nhien

Top 5 Loại Cây Trong Nhà Đem Lại Mùi Hương Tự Nhiên

Để được tạo ra hương thơm cho ngôi nhà, bạn có thể sử dụng các bình xịt phòng. Tuy nhiên, các chuyên gia đã chỉ ra rằng các mùi hương này sẽ gây hại đến chức năng của phổi. Hơn nữa, việc đem thiên nhiên vào không gian nhà ở trở thành xu hướng của thời hiện đại. Do đó, việc trồng cây trong nhà với mùi hương tự nhiên, sẽ đem đến cho bạn một không gian sống vừa “đẹp mắt” vừa thư giãn.

Hoa Oải Hương

 

Đứng đầu bản danh sách là loại cây Lavender nổi tiếng. Đây là loại hoa sẽ giúp bạn thư giãn, đem đến giấc ngủ sâu. Ngoài ra, mùi hương của hoa còn giúp xua đuổi côn trùng.

Bạn có thể đặt loại cây này ở phòng ngủ, ngay phía đầu giường. Loại cây có mùi hương này sẽ giúp bạn nhẹ nhàng đi vào giấc ngủ, mà không bị gián đoạn.

Hoa Nhài

Hoa Nhài là loại hoa trắng muốt, cánh mềm mại với hương thơm quyến rũ. Nếu cây được trồng ở môi trường ánh sáng đầy đủ, loại cây này có thể ra hoa quanh năm. Ở Việt Nam, hoa thường được trồng thành bụi ở vườn nhà. Tuy nhiên, ít ai biết có thể trồng được cây trong nhà. Bạn có thể kiếm một chiếc chậu nhỏ và trồng cây vào đó nhé.

Ngoài ra, nếu sử dụng hoa làm trà để uống, nó có rất nhiều công dụng khác nhau. Nó giúp bạn dưỡng da, giảm căng thẳng, tăng cường hệ miễn dịch,…

Cây Khuynh Diệp

Khuynh diệp hay còn gọi là Bạch Đàn, nó mang ý nghĩa đem đến may mắn và tiền tài cho gia chủ. Cây có thể trồng trong nhà, những cần lưu ý cung cấp thật nhiều ánh sáng.

Cây khuynh diệp không chịu được nhiệt độ nóng quá hoặc lạnh quá. Do đó, bạn nên tưới nước thường xuyên để đảm bảo đủ độ ẩm cho cây. Ngoài ra, bạn cũng có thể cắt tỉa cành để cây rậm rạp hơn.

Cây Hương Thảo

Hương Thảo thích hợp với khí hậu nhiệt đới. Là cây thuộc họ nhà kim, nên Hương Thảo có khả năng lọc không khí rất tốt, đặc biệt là mùa đông. Việc đặt cây trong nhà sẽ tạo nên không gian thoải mái, dễ chịu và giúp bạn ngủ ngon. Ngoài ra, với tác dụng lọc không khí, đây là liệu pháp khử mùi hôi tuyệt vời trong nhà tắm, nhà vệ sinh.

Hoa Dành Dành

Cây dành dành còn có tên gọi khác là Chi Tử, Thủy Hoàng Chi. Hoa Dành Dành có màu trắng và mùi hương rất thơm, thường mọc riêng lẻ. Với vẻ đẹp thanh thoát, cây có mùi hương nhẹ nhàng và giúp thanh lọc không khí.

Hoa Dành Dành là loại cây phổ biến ở các tỉnh Nam bộ. Bên cạnh đó loài cây này rất nổi tiếng trong việc sử dụng quả đề làm thuốc, và để nhuộm thức ăn (bánh xu xê, thạch). Với tác dụng lọc không khí, nhiều gia đình thường chọn để làm cây cảnh trong vườn nhà.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *