TP.HCM: Đất nền vùng ven tăng giá gần 200% trong 5 năm

Đất nền vùng ven

TP.HCM: Đất nền vùng ven tăng giá gần 200% trong 5 năm

Theo thống kê của Batdongsan.com.vn, chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây (từ 2014 – 2019), giá rao bán đất tại huyện Củ Chi của TP.HCM tăng đến 197%.

Tại Báo cáo Thị trường bất động sản TP.HCM quý I/2019 vừa diễn ra vào sáng 12.4, trang tin Batdongsan.com.vn cho biết, trong phân khúc đất nền, những khu vực đang được quan tâm nhiều nhất gồm có quận 9, tiếp sau là quận 12, quận Thủ Đức, huyện Củ Chi và huyện Bình Chánh của TP.HCM.

Phân khúc đất nền tại các khu vực vùng ven TP.HCM đang được quan tâm nhiều nhất. Ảnh: V.D
Phân khúc đất nền tại các khu vực vùng ven TP.HCM đang được quan tâm nhiều nhất. Ảnh: V.D

Nổi bật nhất là thị trường đất nền tại huyện Củ Chi trong vòng 5 năm trở lại đây (2014 – 2019), giá rao bán đất tại khu vực này đã tăng đến 197%, hiện đạt mức trung bình khoảng 8 triệu đồng/m2. Mức giá này có giảm nhẹ khoảng 1% so với quý IV/2018.

Cũng theo báo cáo của Batdongsan.com.vn, những khu vực đang được quan tâm nhiều nhất tại huyện Củ Chi là xã Bình Mỹ, xã Tân Thạch Đông và xã Tân Phú Trung. Mức giá được tìm kiếm nhiều nhất là từ 4 – 6 triệu đồng/m2, sau đó là khoảng 2 – 4 triệu đồng/m2 và dưới 2 triệu đồng/m2. Nhóm sản phẩm có diện tích khoảng 50 – 100 m2 đang dẫn đầu danh sách tìm kiếm, tiếm đến là khoảng 100 – 200 m2.

Giá rao bán đất nền tại Củ Chi tăng 197% trong 5 năm qua. Ảnh: V.D
Giá rao bán đất nền tại Củ Chi tăng 197% trong 5 năm qua. Ảnh: V.D

Ngoài ra, trong số những quận, huyện được quan tâm nhất nêu trên, hầu như các khu vực đều đang có giá đất biến động theo xu hướng tăng.

Cụ thể vào quý I/2019, giá rao bán đất trung bình tại quận Thủ Đức lên đến 33 triệu đồng/m2 và có mức tăng 10% so với quý IV/2018; giá rao bán đất nền tại quận 9 là 30 triệu đồng/m2, đã tăng 9%; còn giá rao bán đất Bình Chánh đạt 12 triệu đồng/m2, tăng 11% (tăng mạnh nhất).

Tại quận 12, giá rao bán đất trung bình quý I/2019 cũng có xu hướng giảm khi đạt mức 25 triệu đồng/mgiảm 10% so với quý IV/2018.

Từ cuối năm 2018, xu hướng chuyển hướng đầu tư từ TP.HCM về các thị trường tỉnh vùng ven không chỉ phổ biến ở các doanh nghiệp địa ốc, mà trong nhóm các nhà đầu tư cá nhân cũng có diễn biến tương tự.

Những khu vực đang được quan tâm nhất theo báo cáo của trang tin nghiên cứu thị trường này là Biên Hòa (Đồng Nai), tiếp sau là Long Thành, Nhơn Trạch (Đồng Nai), Thuận An, Dĩ An, TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), Đức Hòa (Long An), Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu),…

Tại quý I/2019, dẫn đầu về giá rao bán đất nền là thị xã Dĩ An (Bình Dương) với mức 12 triệu đồng/m2, mức giá này đã tăng thêm 5% chỉ qua 1 quý. Sát nút phía sau là đất nền Bà Rịa với giá rao bán 10 triệu đồng/m2, tăng mạnh đến 36% so với quý trước. Một địa phương khác cũng có mức tăng giá ấn tượng – khoảng 17% theo quý, đó là Nhơn Trạch với giá đất nền rao bán là 7 triệu đồng/m2

Ngoài Bà Rịa, Nhơn Trạch và Dĩ An thì đất tại huyện Đức Hòa cũng có xu hướng tăng trong quý vừa qua (tăng 3% theo quý). Còn đất Biên Hòa và Thủ Dầu Một có xu hướng giảm nhẹ từ 2 – 4% theo quý.

Chia sẻ tại buổi báo cáo, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn nhận định: “Những biến động rõ rệt của giá đất nền ở vùng ven Sài Gòn trong thời gian gần đây là do nhiều người đang đổ xô đi tìm kiếm để đầu cơ đất. Phần lớn các dự án đất nền hiện nay tập trung ở các tỉnh vùng ven thuộc khu vực phía Bắc và phía Đông của Sài Gòn”.

danviet.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *