Xem quy hoạch TP HCM trực tuyến ở đâu?

Thu hút FDI: Chuẩn bị cho sự tăng tốc?

Xem quy hoạch TP HCM trực tuyến ở đâu?

Người dân và nhà đầu tư có thể xem quy hoạch TP HCM trực tuyến.

Với vai trò và vị thế quan trọng trong nền kinh tế đất nước, bất động sản tại TP HCM cũng sự ảnh hưởng nhất định đến thị trường bất động sản của cả nước. Thị trường bất động sản TP HCM vẫn đầy hứa hẹn với nhiều nhà đầu tư lẫn người sở hữu cuối. Chính vì vậy, thông tin quy hoạch TP HCM sẽ được rất nhiều người quan tâm.

Chúng tôi giới thiệu một số trang web cho phép xem thông tin quy hoạch TP HCM trực tuyến.

Trang “Thông tin quy hoạch TP HCM”

Địa chỉ xem thông tin quy hoạch TP HCM là https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/. Đây là trang web được vận hành bởi Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP HCM. Trang có giao diện đơn giản, dễ dùng với các thanh công cụ được bố trí hợp lý. Gần như trang web được ưu tiên để hiển thị toàn bộ phần bản đồ thông tin quy hoạch TP HCM.

Cụ thể, trang chủ bao gồm các chức năng như tìm kiếm quy hoạch, các lớp chuyên đề và phần ghi chú. Trong quá trình xem quy hoạch TP HCM, trang web cho phép chuyển đổi hình thức hiển thị các loại bản đồ như bản đồ giấy, bản đồ số.

Đặc biệt, trang này còn cho phép người dùng tra cứu cả tọa độ thửa đất, vị trí của bất động sản. Việc này thuận tiện hơn rất nhiều so với tra cứu thủ công hoặc tra cứu quy hoạch theo các vùng trên bản đồ giấy như trước. Thậm chí, thông tin quy hoạch TP HCM còn cho phép hiển thị cả quy hoạch theo thửa đất lẫn tên đường.

Xem quy hoạch TP HCM trực tuyến ở đâu?
Xem quy hoạch TP HCM trực tuyến ở đâu?

Trang web cũng cho biết số hiệu đồ án của thông tin quy hoạch đang hiển thị. Thông tin này giúp người dân có thể tự kiểm tra, đối chiếu với thông tin đồ án mà bản thân đang có.

Trang của “Trung tâm thông tin Quy hoạch TP HCM”

Trang web http://www.planic.org.vn/ban-do.aspx do Trung tâm thông tin Quy hoạch TP HCM (Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP HCM) vận hành. Trang này sắp xếp các bản đồ quy hoạch TP HCM thành các phân mục: Quy hoạch chung TP HCM, quy hoạch giao thông, quy hoạch ngành, các khu đô thị mới, quy hoạch 24 quận huyện, quy hoạch phân khu 1/2000.

Tại mỗi phân mục, trang chia thành các tiểu phân mục để chi tiết hóa các nhu cầu tìm kiếm của người dân. Sau khi chọn được trang chi tiết đúng nhu cầu quan tâm, trang web sẽ hiển thị bản đồ giấy hoặc bản đồ số để tra cứu.

Tuy nhiên, trang web chỉ hiển thị quy hoạch theo phân khu, nhóm đất theo mục đích sử dụng chứ không hiển thị chi tiết như trang web “Thông tin quy hoạch TP HCM”. Dẫu vậy, đây cũng là một kênh đối chiếu quan trọng trong tra cứu quy hoạch trước khi thực hiện đầu tư bất động sản tại TP HCM.

Các trang web quy hoạch của chính quyền cấp huyện tại TP HCM

Chính quyền TP Thủ Đức và các quận huyện tại TP HCM đang từng bước cung cấp thông tin quy hoạch trực tuyến về địa bàn quản lý. Chẳng hạn, nếu có nhu cầu mua bất động sản tại TP Thủ Đức thì truy cập địa chỉ https://ttqh-thuduc.tphcm.gov.vn/ban-do-quy-hoach. Đây là trang web khá hoàn thiện, đáp ứng được nhu cầu tra cứu quy hoạch.

Xem quy hoạch TP HCM trực tuyến ở đâu?
Xem quy hoạch TP HCM trực tuyến ở đâu?

Tại trang chủ, người có thể xem bản đồ quy hoạch, bản đồ đất công và bản đồ hạ tầng TP Thủ Đức. Mức độ hiển thị đến chi tiết của thửa đất khá tốt. Hiện trang này cung cấp thông tin quy hoạch của TP Thủ Đức khu vực 3 gồm 12 phường: Phường Bình Chiểu, phường Bình Thọ, phường Hiệp Bình, phường Linh Chiểu, phường Linh Trung, phường Linh Tây, phường Linh Xuân, phường Linh Đông, phường Tam Bình, phường Tam Phú, phường Trường Thọ.

Trang này cũng có các tính năng tra cứu theo số thửa – số tờ hoặc tọa độ, định vị GPS.

Các trang web tra cứu quy hoạch TP HCM đều có chung lưu ý: “Kết quả tra cứu chỉ có giá trị tham khảo thông tin về chức năng sử dụng đất. Trong trường hợp cần cung cấp thông tin quy hoạch chi tiết hơn, đề nghị ông/bà thực hiện thủ tục Cấp chứng chỉ quy hoạch hoặc Xác nhận quy hoạch”.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *