Giới đầu tư miệt mài “săn” bất động sản Long An

giới đầu tư miệt mài săn đón đến Long An

Giới đầu tư miệt mài “săn” bất động sản Long An

Theo Hội môi giới BĐS Việt Nam, Long An là tỉnh tiếp giáp Tp.HCM, các dự án BĐS tại đây được các nhà đầu tư (NĐT) đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Cùng với đó, sự xuất hiện của một số dự án quy mô lớn đang khiến thị trường khu vực này nhộn nhịp từ cuối năm 2020 đến nay.

Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường BĐS Long An

Khác với khu vực phía Đông, BĐS phía Tây, bao gồm Long An được các chuyên gia trong ngành đánh giá, dòng tiền của NĐT vẫn chảy vào đây, “chậm nhưng chắc”. Nhiều NĐT vẫn tìm kiếm biên lợi nhuận bền vững tại thị trường này do có lợi thế về hạ tầng giao thông đang được đầu tư cũng như giá cả còn mềm hơn so với khu vực khác. Bên cạnh nhu cầu mua ở thực thì NĐT cá nhân (chủ yếu đến Tp.HCM) đang tìm kiếm các dự án khu đô thị quy mô lớn, có tiện ích, quy hoạch bài bản để đầu tư.

Trong quý 2/2020, tốc độ tăng trưởng lượng nhà đầu tư quan tâm đến BĐS Long An tăng tới 54% so với quý 1/2020. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng này tại Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang là 40-42%. Đầu năm 2021, hoạt động đầu tư mua bán BĐS tại Long An ghi nhận vẫn giữ nhịp bởi tâm lý tìm kiếm dự án giá mềm, đầu tư sinh lợi trong trung – dài hạn của NĐT vẫn còn khá lớn trên thị trường.

Hạ tầng nâng vị thế của Long An trên thị trường địa ốc

Thực ra những vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai hay Long An xưa nay đã thu hút sự quan tâm của các NĐT tuy nhiên không được sôi động như trong thời gian gần đây. Nguyên nhân chính là việc nguồn cung tại Tp.HCM giảm mạnh cùng với đó là xu hướng các doanh nghiệp lớn dịch chuyển ra vùng ven để làm các đô thị có quy mô lớn đã kéo theo làn sóng nhà đầu tư dịch chuyển về vùng ven.

Long An nói riêng đang được hưởng lợi thế từ yếu tố hạ tầng rất tốt, là lý do hút NĐT đổ về đón đầu thời gian gần đây. Ngoài ra, quỹ đất dồi dào, giá mềm cũng đang là lợi thế của tỉnh này trong thu hút dòng tiền của NĐT. Nếu so với khu Đông, mặt bằng giá BĐS khu Tây còn mềm, dư địa tăng giá vì thế còn cao. Đó là lý do thời gian gần đây, nhiều NĐT cá nhân đổ về đây tìm kiếm cơ hội đầu tư, nhất là ở các dự án được quy hoạch bài bản, tiện ích đồng bộ.

Dòng tiền chảy vào BĐS vùng ven tăng mạnh

Với BĐS Tp.HCM mặt bằng giá đã lên cao, không phải ai cũng có khả năng mua. Vì thế, BĐS Long An, Đồng Nai hay Bình Dương – những nơi có kết nối hạ tầng tốt với Tp.HCM đang trở thành lựa chọn của nhiều người mua ở thời điểm này.

Bất động sản Long An bùng nổ với cơ hội mới
Bất động sản Long An bùng nổ với cơ hội mới

Nếu có trong tay 2-3 tỉ đồng mua căn hộ ở Tp.HCM không dễ, mua đất nền, nhà phố còn khó hơn, vì thế dòng tiền này của NĐT đang chảy vào BĐS vùng ven. Họ kì vọng sinh lợi bền vững ở các thị trường có lợi thế về giá mềm, hạ tầng giao thông đang được đầu tư mạnh

Nên chia lợi nhuận ở vùng đất còn tiềm năng tăng giá

Không thể phủ nhận, Long An là vùng đất đang quan tâm xây dựng cơ sở hạ tầng trong những năm gần đây. Các dự án cao tốc, quốc lộ, đường xá lần lượt được khởi công nhằm xây dựng hệ thống giao thông tiện lợi nhất cho việc vận chuyển từ Long An đến Tp.HCM và đến các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Có thể kể đến việc xây dựng cao tốc Tp.HCM – Trung Lương, Quốc Lộ 2N, đường ĐT 830 từ Bến Lức đến cảng quốc tế Long An. Trong tương lai gần, ngành công nghiệp và các ngành phụ trợ khác của Long An sẽ hưởng lợi lớn từ những dự án này.

Đất nền Long An giữ vững đà tăng trưởng trong năm 2021

Đặc biệt, theo thông tin từ Sở GTVT, tuyến ĐT827E là trục động lực kết nối Tp.HCM – Long An – Tiền Giang dự kiến được đầu tư với số vốn hơn 20.000 tỉ đồng có ý nghĩa chiến lược, nâng tầm hệ thống GTVT của tỉnh. Tuyến đường động lực này sẽ kéo dài qua tỉnh Tiền Giang, Long An và Tp.HCM, được kì vọng thu hút đầu tư cho Long An mà còn cho cả khu vực Tây Nam bộ trong phát triển KT-XH. Từ đó thúc đẩy thị trường BĐS phát triển ăn theo.

Theo dự báo của các chuyên gia trong ngành, hạ tầng giao thông được đầu tư bài bản, có lộ trình quy hoạch rõ nét, nhà đất Long An sẽ giữ vững đà tăng trưởng trong năm 2021 và các năm tới. Hạ tầng cũng chính là lực đẩy lớn cho thị trường BĐS, tạo niềm tin cho NĐT “xuống tiền” tại khu vực này.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *