Bất động sản Long An vào tầm ngắm đầu tư

Bất động sản Long An vào tầm ngắm đầu tư

Với vị trí chiến lược giáp ranh TPHCM kết nối với ĐBSCL, thị trường bất động sản Long An được đánh giá rất nhiều tiềm năng phát triển. Trong đó, hai mũi nhọn quan trọng là hệ thống hạ tầng và phát triển công nghiệp.

Hai mũi nhọn hạ tầng và công nghiệp

Theo Quy hoạch vùng đô thị TPHCM, ba huyện Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa của Long An sẽ được phát triển thành đô thị vệ tinh. Trong đó, Bến Lức có nhiều lợi thế khi giáp ranh với nhiều quận, huyện của TPHCM và kết nối trực tiếp thông qua hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh như đại lộ Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, quốc lộ 1…

Những năm qua, Long An tập trung đầu tư nhiều dự án giao thông lớn giúp việc di chuyển đến TPHCM và Đông Nam Bộ thuận lợi hơn rất nhiều. Cụ thể như cao tốc TPHCM – Trung Lương, Quốc lộ N2 đoạn Đức Hòa – Mỹ An, đường ĐT 830 đoạn từ Bến Lức đến cảng quốc tế Long An… Sắp tới, Long An còn hưởng lợi rất nhiều khi các trục giao thông chiến lược hoàn thành như cao tốc Bến Lức – Long Thành hay tuyến trục Tiền Giang – Long An – TPHCM.

Chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý đã giúp Long An trở thành điểm sáng thu hút đầu tư FDI. Đến nay, Long An đang có hơn 1.000 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký 6,15 tỉ USD. Trên địa bàn tỉnh hiện có 31 khu công nghiệp với diện tích 11.391ha và 62 cụm công nghiệp với diện tích 3.106ha, tỷ lệ lấp đầy đạt gần 90%.

Thực tế, ngân sách hàng năm dành cho các dự án phát triển hạ tầng của Long An lên đến 46% tổng vốn đầu tư. Giai đoạn 2021 – 2025, Long An dự tính chi khoảng 21.416 tỷ đồng để đầu tư nâng cấp hạ tầng và phát triển đô thị; giai đoạn 2026 – 2030 con số đó khoảng 11.738 tỷ đồng.

Đặc biệt, đầu tháng 5 vừa qua, UBND TPHCM đã kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư về cập nhật đề xuất dự án đầu tư tuyến đường sắt đô thị số 3A (Bến Thành – Tân Kiên) để trình Chính phủ phê duyệt. Tuyến metro 3A có tổng vốn đầu tư khoảng 68.000 tỉ đồng, kết nối trực tiếp với metro Bến Thành – Suối Tiên tạo thành một hành lang vận chuyển hành khách hiện đại xuyên suốt khu vực Đông Bắc và Tây Nam của TPHCM.

Trước đây, Hội Quy hoạch đô thị Việt Nam từng kiến nghị TPHCM mở rộng không gian đô thị về phía Tây, lấy sông Vàm Cỏ Đông làm ranh giới tự nhiên. Thông tin này cùng với dự báo nhu cầu nhà ở sẽ tăng mạnh nhằm phục vụ các khu công nghiệp và chiến lược giãn dân của TPHCM đã “kích hoạt” một dòng vốn lớn đổ vào bất động sản Long An.

Không chỉ vậy, tin tức tỉnh Long An đón đầu làn sóng dịch chuyển sản xuất khỏi Trung Quốc: Khởi công xây dựng 2 KCN trong vài ngày, trong đó có 1 KCN lớn bậc nhất nước rộng 1900ha đã làm cho giá đất Long An tăng tốc độ “chóng mặt”

Đầu năm 2019, Tập đoàn Becamex đã tiến hành lập quy hoạch xây dựng khu công nghiệp – đô thị với diện tích 3.045ha tại huyện Bến Lức.

Cường Thịnh Phát Group triển khai dự án Tây Nam Center Golden Land

Các “ông lớn” khác như Him Lam, Vạn Thịnh Phát… cũng quan tâm đặc biệt đến cơ hội đầu tư vào Long An với các “siêu” dự án phát triển đô thị và kinh tế. Cường Thịnh Phát Group cũng không nằm ngoài dòng vận động và phát triển, Cường Thịnh Phát đã nhanh chóng nắm bắt cơ hội mở bán dự án Tây Nam Center Golden Land tọa lạc tại Thủ Thừa.

Sau thành công vang dội đợt 1 với số lượng đặt chỗ gấp 6 lần sản phẩm mở bán, đợt 2 dù chỉ mới trong giai đoạn phục hồi hậu Covid, dự án vẫn thu hút hàng ngàn khách hàng tham quan thực tế.

 

Khách hàng tham quan dự án Tây Nam Center Golden Land
Tây Nam Center Golden Land Long An

Toạ lạc ngay trung tâm thị trấn Thủ Thừa, Dự án Tây Nam Center Golden Land là mũi nhọn kinh tế giao thương các tỉnh Miền Tây với khu vực Hồ Chí Minh. Cùng với sự phát triển của 2 tuyến cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, tuyến quốc lộ N2 đi ngang qua Thủ Thừa và với đề án phát triển giao thông Đồng bằng sông Cửu Long của Bộ giao thông vận tải, chi tiết lập thêm 4 tuyến đường thuỷ để tàu lớn có thể lưu thông trong đó có tuyến TPHCM – Hà Tiên – Đồng Tháp Mười, kênh Bến Nghé, Tàu Hủ xuôi về miền Tây, xây dựng cảng Phú Định tại ngã ba sông Chợ Đệm, Rạch Cát, kênh Thủ Thừa sẽ là cú hích mạnh mẽ làm sống dậy Thủ Thừa một thời vàng son khiến cho nơi đây trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn.

CƯỜNG THỊNH PHÁT GROUP

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *