Bắt nhịp sóng hạ tầng phát triển, BĐS Cần Giuộc thu hút nhà đầu tư

Bắt nhịp sóng hạ tầng phát triển, BĐS Cần Giuộc thu hút nhà đầu tư

Bắt nhịp sóng hạ tầng phát triển, BĐS Cần Giuộc thu hút nhà đầu tư

Cùng với xu hướng di cư tất yếu của các vùng đô thị vệ tinh, BĐS Cần Giuộc trở thành nơi đón nhận làn sóng hạ tầng đổ bộ và tập trung nhiều dự án quy mô bậc nhất Long An.

Cần Giuộc “đón sóng” hạ tầng đổ bộ

Kể từ thời điểm cuối năm 2021, khu vực Long Hậu (Cần Giuộc) hiện đang đón nhận những tín hiệu tích cực đến từ hạ tầng giao thông và các khu công nghiệp.

Điển hình, đầu tháng 11/2021, Sở GTVT Long An ra văn bản chính thức khởi công xây dựng cống Bà Đằng và cống Tân Khánh. Đây là những hạng mục đầu tiên thuộc thành phần 1 trong dự án mở rộng đường ĐT826E, có tổng vốn đầu tư 533 tỷ đồng. Theo đó, điểm đầu của đường ĐT826E giao với ĐT826C (đường Lê Văn Lương nối dài từ Nhà Bè – TP.HCM đến Long Hậu, Cần Giuộc), điểm cuối nối dài vào đường Long Hậu, thẳng đến khu công nghiệp Long Hậu.

Bắt nhịp sóng hạ tầng phát triển, BĐS Cần Giuộc thu hút nhà đầu tư
Bắt nhịp sóng hạ tầng phát triển, BĐS Cần Giuộc thu hút nhà đầu tư

Bên cạnh đó, BĐS Cần Giuộc không chỉ hưởng lợi từ phía tỉnh Long An, mà TP.HCM cũng tập trung phát triển hạ tầng gần khu vực này. Cụ thể, đường Lê Văn Lương cũng sẽ được mở rộng lên 6 – 8 làn xe, lộ giới 40m. Các tuyến giao thông quan trọng như ĐT.825, ĐT.823, ĐT.826B, ĐT.830E, ĐT.827E…đã dần hoàn thiện và sẽ góp phần kết nối các khu, cụm công nghiệp quan trọng từ Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc… đến cảng Hiệp Phước – TP.HCM, cảng quốc tế Long An.

Cụm công nghiệp, khu công nghiệp phát triển nhanh chóng với quy mô lớn đã kéo không ít lực lượng lao động, chuyên gia về làm việc tại Long An. Sự phát triển nhanh chóng cũng kéo theo sự gia tăng các dự án BĐS liền kề khu công nghiệp, hút mạnh các nhà đầu tư đến với thị trường BĐS Long An.

Đòn bẩy tăng trưởng BĐS Cần Giuộc

Cách trung tâm chỉ 20km, Cần Giuộc ngày càng hoàn thiện về mặt hạ tầng, thu hút FDI cao nhất tỉnh Long An. Tuy nhiên, mặt bằng giá còn thấp là những yếu tố giúp thị trường BĐS Cần Giuộc bùng nổ.

Điển hình, tại khu vực Bình Chánh, hiện giá căn hộ đã dao động trên 40 triệu đồng/m2; nhà phố và đất nền cũng có mức giá trên dưới 40 – 60 triệu đồng m2. Mức giá ở Cần Giuộc hiện chỉ khoảng 1/4 – 1/2 những khu vực có cùng khoảng cách đến trung tâm TP.HCM.

Theo ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận nhà ở CBRE Việt Nam, hiện TP.HCM đang đối mặt với việc sụt giảm về nguồn cung, quỹ đất khan hiếm nên sẽ tạo có hội cho các khu vực vùng ven TP.HCM phát triển.

Bắt nhịp sóng hạ tầng phát triển, BĐS Cần Giuộc thu hút nhà đầu tư
Bắt nhịp sóng hạ tầng phát triển, BĐS Cần Giuộc thu hút nhà đầu tư

Long An đang là cơ hội đầu tư mới cho các nhà đầu tư. Theo ông Kiệt, thời gian tới sẽ có rất nhiều dự án mới được triển khai tại thị trường BĐS Long An và nhà đầu tư sẽ có nhiều lựa chọn hơn.

Trong đó, một số dự án BĐS Cần Giuộc, Bến Lức được đầu tư bài bản với đầy đủ tiện ích, phù hợp nhu cầu ở thực lẫn đầu tư. Trong tương lai, đây cũng là những dự án kì vọng sinh lợi ổn định, bền vững cho các nhà đầu tư.

xu hướng chuyển từ “lướt sóng” sang dài hạn

Báo cáo nghiên cứu thị trường trong tháng 2 của Batdongsan.com.vn cho thấy, thị trường BĐS tháng 2/2022, mức độ quan tâm tăng 23% so với tháng trước. Cụ thể, mức độ quan tâm toàn thị trường của tháng 2/2022 đã tăng 23% so với tháng 1/2022. Trong đó, nổi bật là phân khúc chung cư để bán (23%), bán đất (17%) và đất nền dự án (15%).

Tuy nhiên, nếu ở giai đoạn trước, nhiều người có xu hướng tham gia đầu tư theo tâm lý đám đông với mục đích là “lướt sóng” để kiếm lời, thì ở thời điểm hiện tại, sự thận trọng mới là yếu tố được đề cao số một của nhà đầu tư.

Một vị chuyên gia chia sẻ, tâm thế đầu tư lướt sóng ngắn hạn là đã sai từ đầu. BĐS mang tính chu kỳ trung và dài hạn nhiều hơn. Do đó, đối với nhà đầu tư tham gia thị trường BĐS các tỉnh nói chung và BĐS Cần Giuộc nói riêng, cần phải biết mình là ai, đang ở đâu trong chuỗi bán hàng một sản phẩm BĐS, tránh để mất vốn giữa chừng. Đặc biệt, nên cẩn trọng với thông tin trong ngành bởi, thông tin thực tế có thể hoàn toàn khác với thông tin trên giấy.

Các chuyên gia nhận định, Cần Giuộc chưa bao giờ sở hữu nhiều yếu tố tăng trưởng như thời điểm hiện tại, khi nơi đây có đủ “miếng bánh” ngọt cho cả những nhà đầu tư nhỏ lẻ với mức giá “mềm”, quỹ đất rộng. Song, nhà đầu tư vẫn cần thận trọng và tìm hiểu thông thị trường trước khi “xuống tiền”.

Cường Thịnh Phát Group

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *