Bắt “tín hiệu” hạ tầng, BĐS Bình Dương nhộn nhịp

Bắt “tín hiệu” hạ tầng, BĐS Bình Dương nhộn nhịp

Bắt “tín hiệu” hạ tầng, BĐS Bình Dương nhộn nhịp

BĐS Bình Dương được dự đoán sẽ trở nên sôi động trong thời điểm cuối năm. Khi tại đây, các dự án sở hữu vị trí đắt giá luôn nằm trong tầm ngắm được giới đầu tư sành sỏi săn đón.

Bình Dương được vinh danh là một trong 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới (Smart21) trong 4 năm liên tục từ 2019 đến 2022, trong đó lần đầu tiên lọt vào top 7 vào năm 2021.

Sự phát triển ấn tượng về kinh tế, hạ tầng và công nghiệp đã giúp thị trường Bình Dương trở thành một trong những nơi giao dịch sôi động nhất khu vực phía Nam.

Hạ tầng “đánh thức” tiềm năng BĐS Bình Dương

Nằm cách trung tâm TP. HCM 30km, Bình Dương có 3 thành phố gồm, TP. Thủ Dầu Một, TP. Thuận An và TP. Dĩ An. Năm 2020, Bình Dương xếp thứ ba cả nước về tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), thu nhập bình quân đầu người đạt 155,7 triệu đồng/năm.

Là điểm sáng về tốc độ phát triển đô thị đồng bộ, tỉnh có tỷ lệ đô thị hóa đạt trên 82%, với một đô thị loại I là thành phố Thủ Dầu Một, 4 đô thị loại III (Thuận An, Dĩ An, Bến Cát và Tân Uyên) và 5 đô thị loại V (Thị trấn Dầu Tiếng, Phước Vĩnh, Lai Uyên, Tân Thành, Tân Bình).

Bắt “tín hiệu” hạ tầng, BĐS Bình Dương nhộn nhịp
Bắt “tín hiệu” hạ tầng, BĐS Bình Dương nhộn nhịp

Theo lộ trình phát triển, Bình Dương đang đẩy mạnh triển khai các dự án hạ tầng giao thông. Điều này đã tạo động lực gián tiếp thúc đẩy thị trường BĐS Bình Dương nhộn nhịp hơn nữa.

Trong đó, trọng tâm nhất là đẩy nhanh quá trình nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 13 với ngân sách hơn 10.000 tỷ đồng, triển khai thực hiện vào cuối 04/2022. Đây là tuyến đường huyết mạch kết nối trực tiếp TP. HCM với Bình Dương, khu vực kinh tế Đông Nam Bộ, Tây Nguyên. Vì vậy, khi tuyến đường hoàn thiện sẽ giúp khơi thông dòng chảy trong phát triển kinh tế của Bình Dương và các địa phương lân cận.

Cùng với đó, có 17 công trình đi qua Quốc lộ 13 bao gồm các tuyến đường sắt đô thị số 2-3-5-8, công trình trung chuyển, bến kỹ thuật được bố trí tại khu vực Lotte Mart và hơn 10 tuyến xe buýt đô thị kết hợp xe buýt nhanh (BRT),…

Thời điểm vàng để nhà đầu tư “bắt sóng” hạ tầng

Với những lợi thế trên, về mặt xã hội học, Bình Dương là nơi tập trung lượng lớn lao động, kỹ sư, chuyên gia trong và ngoài nước. Do đó, đối với khách hàng có nhu cầu mua ở thực thì các kỹ sư, chuyên gia đang làm việc tại Bình Dương với mức lương cao, điều kiện kinh tế tốt sẽ là những đối tượng mua nhà chính tại đây. Hơn nữa, yếu tố mua ở thực chính là yếu tố quan trọng giúp thị trường BĐS Bình Dương tăng giá trị theo thời gian.

Bắt “tín hiệu” hạ tầng, BĐS Bình Dương nhộn nhịp
Bắt “tín hiệu” hạ tầng, BĐS Bình Dương nhộn nhịp

Đối với các nhà đầu tư cá nhân, cơ hội cũng khá đa dạng cho những nhà đầu tư sở hữu mức vốn vừa phải, đang sinh sống và làm việc tại hai khu vực chính là TP.HCM và Bình Dương mua các tài sản để đầu tư thu lợi nhuận hoặc phát triển kinh doanh.

Giới chuyên môn nhận định, cùng với sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, thị trường BĐS Bình Dương sẽ tiếp tục “tăng nhiệt”, nhất là trong bối cảnh quỹ đất tại TP. HCM ngày càng hạn hẹp, mức giá tăng cao. Đây chính là thời điểm vàng để nhà đầu tư “bắt sóng” hạ tầng tại những khu vực còn nhiều cơ hội để bứt phá như Bình Dương.

Các chuyên gia khuyên rằng, người mua nhà nên tìm kiếm sản phẩm có vị trí đắt giá, pháp lý minh bạch, không gian sống xanh, cùng hạ tầng giao thông đang được đầu tư sẽ là sự lựa chọn đầu tư hoàn hảo.

Cường Thịnh Phát Group

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *