BĐS Đồng Nai: Dòng tiền vẫn đổ về đất nền giá rẻ

BĐS Đồng Nai: Dòng tiền vẫn đổ về đất nền giá rẻ

BĐS Đồng Nai: Dòng tiền vẫn đổ về đất nền giá rẻ

Với tài chính khoảng trên dưới 1,5 tỷ đồng, giới đầu tư vẫn đổ về thị trường BĐS Đồng Nai và xem đây là kênh tích lũy dòng tiền trong giai đoạn lạm phát.

Dù không còn những cơn sóng giao dịch rộn ràng, tấp nập như giai đoạn đầu năm, thị trường BĐS Đồng Nai vẫn đang âm thầm diễn ra hoạt động mua bán, sang nhượng đất nền. Nhất là vào thời điểm đầu tháng 7, sau thông tin TP.HCM và Đồng Nai chốt phương án vị trí xây cầu Cát Lái và thông tin sắp động thổ tuyến đường Vành đai 3, giao dịch nhà đất khu vực Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, Xuân Lộc… đều có dấu hiệu tăng nhiệt trở lại.

Giá BĐS Đồng Nai đang có xu hướng ổn định

Một nhà môi giới chia sẻ, thời gian gần đây, nhóm khách hàng đầu tư đổ về Nhơn Trạch tìm đất khá nhiều. Dù không so được với giai đoạn cao điểm đầu năm nhưng hoạt động mua bán đã tốt hơn nhiều so với 2 tháng trước đó. Phần nhiều khách có nhu cầu tìm mua đất xung quanh khu vực xây dựng cầu Cát Lái và tiệm cận tuyến Vành đai 3 đi qua.

Bên cạnh một số ít nhà đầu tư muốn săn quỹ đất lớn, đa phần nhu cầu mua ở giai đoạn này là các lô đất nền có tầm giá khoảng 2 tỷ đồng quay đầu. Yếu tố pháp lý được đưa lên đầu tiên vì xu hướng hiện nay thiên về đầu tư dài hạn. Do không chọn lướt sóng “ăn nhanh”, nên đánh giá về tiềm năng, vị trí và yêu cầu pháp lý gắc gat hơn cho mỗi sản phẩm xuống tiền.

BĐS Đồng Nai: Dòng tiền vẫn đổ về đất nền giá rẻ

Dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2022, dù tổng thể giao dịch nhà đất Đồng Nai có xu hướng chững lại, sức nóng với loại hình đất nền diện tích từ 100-200m2, tầm giá khoảng 20-30 triệu đồng/m2 vẫn tăng và được quam tâm tìm kiếm rất nhiều.

Từ giai đoạn tháng 5/2022 đến nay, mặt bằng giá BĐS Đồng Nai đang có xu hướng ổn định, không nhiều biến động nhưng nếu so sánh với cùng kỳ 2021, giá nhà đất Đồng Nai vẫn đang trên đà leo thang. Cụ thể, giá nhà đất TP.Biên Hòa và huyện Trảng Bom dù tăng “khiêm tốn” cũng vào khoảng 3-7%. Ở các địa phương giàu tiềm năng nhất Đồng Nai hiện nay là Long Thành và Nhơn Trạch, giá đất tăng trung bình 14-17%.

Chuyên gia lý giải như thế nào?

Nhìn nhận về nhà đất Đồng Nai, bà Trương Lệ Tâm, quản lý thị trường khu vực Đồng Nai của Batdongsan.com.vn cho biết, giao dịch nhà đất Đồng Nai tăng nhiệt trở lại thời gian qua một phần đến từ tâm lý của nhà đầu tư tích cực hơn sau thông tin xác định phương án vị trí xây cầu Cát Lái trong tháng 7 và Quốc hội chốt đầu tư đường vành đai 3.

BĐS Đồng Nai: Dòng tiền vẫn đổ về đất nền giá rẻ

Thông tin này đã và đang tạo sóng cho thị trường BĐS các khu vực dự án hạ tầng này đi qua. Với BĐS tỉnh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An đang được hưởng lợi từ dự án này. Đường Vành đai 3 là dự án giao thông quy mô lớn khi hoàn thành sẽ tạo động lực kinh tế lớn cho Đồng Nai nói riêng và toàn bộ 5 tỉnh thành vệ tinh khu Đông Nam Bộ nói chung.

Bên cạnh đó, Đồng Nai cũng đẩy nhanh tiến độ xây dựng cao tốc Bến Lức – Long Thành; Biên Hòa-Vũng Tàu; đại lộ Phạm Văn Đồng hay kéo dài tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên đến TP. Biên Hòa… những chuyển biến hạ tầng đang mở ra nhiều tiềm năng cho thị trường BĐS Đồng Nai đột phá thời gian tới.

Theo một khảo sát của VARS, có tới 83% số người được hỏi cho rằng nên đầu tư BĐS như một công cụ đối phó với lạm phát. Các nhà đầu tư cá nhân và hộ gia đình đang sở hữu BĐS càng có nhu cầu nắm giữ thêm tài sản thay vì bán ra và thu tiền mặt. Do đó, sức ép lạm phát gia tăng càng thúc đẩy tâm lý mua BĐS để trú ẩn dòng tiền.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *