Các Nhà Đầu Tư BĐS “Đánh Bắt Xa Bờ” Dịp Tết Nguyên Đán

Các Nhà Đầu Tư BĐS “Đánh Bắt Xa Bờ” Dịp Tết Nguyên Đán

Các Nhà Đầu Tư BĐS “Đánh Bắt Xa Bờ” Dịp Tết Nguyên Đán

Thị trường địa ốc đầu năm 2022 ngày càng “nóng” lên rõ nét khi các nhà đầu tư BĐS vẫn đang miệt mài tìm đất dịp cận Tết Nguyên đán.

Thời điểm “vàng” để đầu tư BĐS

Bước vào trạng thái bình thường mới, thị trường BĐS nhanh chóng nhộn nhịp trở lại ở mọi khía cạnh. Báo cáo Tổng cục Thuế cho thấy, những tháng cuối năm 2021, thu ngân sách nhà nước 2021 đã có nhiều tín hiệu khả quan sau thời gian giãn cách xã hội, trong đó giao dịch mua bán nhà đất đóng góp con số đáng kể.

Cùng với đó, dòng tiền đầu tư của người dân sau một thời gian “bất động” do dịch Covid-19 cũng sẽ sớm “tìm kiếm” các kênh đầu tư, trong đó BĐS được xem là sự lựa chọn an toàn và bền vững.

Các Nhà Đầu Tư BĐS “Đánh Bắt Xa Bờ” Dịp Tết Nguyên Đán
Các Nhà Đầu Tư BĐS “Đánh Bắt Xa Bờ” Dịp Tết Nguyên Đán

Một khảo sát mới đây của Vhome trên hơn 10.000 độc giả cho thấy, 25% người mua BĐS với nhu cầu để ở, trong khi đó, có tới 75% người quan tâm BĐS với mục đích đầu tư. 2/3 nhà đầu tư BĐS chia sẻ lý do lựa chọn thời điểm cuối năm để xuống tiền là tài chính dư giả, trong khi nhà đất được xem là kênh sinh lời tốt.

Đặc biệt, để kích cầu “mùa vàng”, các chủ đầu tư cũng đẩy nhanh tiến độ mở bán và tung nhiều chương trình ưu đãi để chốt doanh số cuối năm. Nhờ đó, người mua nhà và nhà đầu tư giai đoạn này dễ dàng tiếp cận và sở hữu những BĐS đúng nhu cầu.

Thị trường “xa bờ” nhộn nhịp

Bức tranh thị trường BĐS cuối năm 2021, đầu năm 2022 đang “nóng” lên rõ nét khi các nhà đầu tư BĐS vẫn miệt mài tìm đất. Thậm chí, còn có những nhóm nhà đầu tư “ăn dầm nằm dề” ở một khu vực, theo dõi thị trường và liên tục mua bán. Trong đó, có nhóm nhà đầu tư “lướt cọc” theo cơn sóng đất; có nhóm đầu tư trung hạn 2-3 năm.

Theo quan sát, tại khu vực Đất Đỏ, Xuyên Mộc, Châu Đức (Bà Rịa – Vũng Tàu) xuất hiện các nhóm nhà đầu tư đi gom đất, chờ sóng năm 2022. Một lượng không nhỏ các nhà đầu tư BĐS đổ về đây để tìm hiểu thị trường và “săn đất”, khiến cho nhiều phòng công chứng, luôn trong tình trạng quá tải và trở thành “điểm nóng” nhất trên thị trường địa ốc phía Nam trong tháng cuối của dịp Tết Nguyên đán.

Tương tự tại các khu vực như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, hay xa hơn là Bình Thuận, Bình Phước… thị trường BĐS nơi đây cũng rục rịch. Các phòng công chứng cũng đã hoạt động gần như hết công suất ở giai đoạn này. Trong đó, phân khúc đất nền vẫn được xem là “nóng” hơn cả.

Các Nhà Đầu Tư BĐS “Đánh Bắt Xa Bờ” Dịp Tết Nguyên Đán
Các Nhà Đầu Tư BĐS “Đánh Bắt Xa Bờ” Dịp Tết Nguyên Đán

BĐS là nơi giữ dòng tiền hiệu quả nhất

Ông Trần Khánh Quang, Chuyên gia BĐS cho rằng, kể từ giai đoạn 2016 – 2021, thị trường địa ốc không còn xuất hiện tình trạng giảm giá rầm rộ như đợt khủng hoảng thập kỷ trước. Giữa thời điểm dịch, giá chào bán nhà đất vẫn không ngừng tăng cao.

Vị chuyên gia này cũng cho hay, xu hướng “đánh bắt xa bờ” của các nhà đầu tư BĐS cá nhân cũng nhộn nhịp những năm qua. Những vùng đất còn tiềm năng, mặt bằng giá lên tốt gần như đều có mặt của các nhà đầu tư này.

Chuyên gia Nguyễn Lộc Hạnh từng chia sẻ, dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến nền kinh tế toàn cầu nói chung, Việt Nam nói riêng. Để cứu nền kinh tế, Chính phủ chắc chắn sẽ có nhiều chính sách để kích cầu đầu tư công, tích cực giải ngân nguồn vốn.

Một khi lượng tiền giải ngân quá lớn thì nguy cơ lạm phát sẽ xảy ra, đồng tiền mất giá. Lúc đó, người dân sẽ có xu hướng tìm kiếm kênh trú ẩn mới, an toàn thay vì gửi tiền tiết kiệm ngân hàng. Trong đó, BĐS với sự gia tăng biên độ lợi nhuận ổn định sẽ, là nơi giữ dòng tiền hiệu quả nhất.

Ông Hạnh cũng chỉ ra, đối với những nhà đầu tư BĐS thường có những khoảnh khắc rất thú vị. Đôi lúc BĐS trong vài năm không tăng giá, nhưng đến năm thứ 3 đột nhiên tăng mạnh nhờ cú huých từ hạ tầng hoặc một vài dự án của “ông lớn” đổ bộ. Do đó, đa phần người đầu tư chỉ lời ít hoặc nhiều, rất ít người phải chịu lỗ.

Cường Thịnh Phát Group

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *