Liên tục hút dòng vốn đầu tư, giá đất Bình Chánh “nhảy múa”

Liên tục hút dòng vốn đầu tư, giá đất Bình Chánh “nhảy múa”

Liên tục hút dòng vốn đầu tư, giá đất Bình Chánh “nhảy múa”

Xu hướng tăng giá đất Bình Chánh xuất hiện rõ rệt ở các phân khúc khi thị trường nơi đây đón nhận tin quy hoạch lên quận, khu công nghiệp 700ha, dự án phức hợp 1.200ha,…

Giá đất Bình Chánh “nhảy múa”

Theo ghi nhận, BĐS Bình Chánh liên tục tăng cao một phần đến từ việc chênh lệch cung–cầu. Tại khu vực này, thời gian qua chỉ xuất hiện một số dự án BĐS bài bản trong khi, đa phần là các dự án đất nền phân lô nhỏ lẻ đã hình thành trước đó. Chính sự khan hiếm nguồn cung mới, nhất là phân khúc căn hộ giá tầm trung đã khiến mặt bằng giá đất Bình Chánh biến động.

Ghi nhận dọc Tỉnh lộ 10, đường Vĩnh Lộc, qua địa bàn các xã Lê Minh Xuân, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B cho thấy, giá đất tiếp tục tăng nhịp trở lại. Điển hình nhất là hai xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B, giá đất nông nghiệp tăng vụt. Khoảng giữa 2021, giá mỗi công đất nông nghiệp dao động khoảng 5-7 tỉ đồng/1000m2 nhưng hiện nay đã tăng khoảng 30-40%.

Liên tục hút dòng vốn đầu tư, giá đất Bình Chánh “nhảy múa”
Liên tục hút dòng vốn đầu tư, giá đất Bình Chánh “nhảy múa”

Theo khảo sát từ VNDirect, trong 4 tháng đầu năm 2021, giá nhà đất tại Bình Chánh tăng trung bình 8,2% so với hồi cuối năm 2020. Một số nơi như Bình Hưng hiện trung bình 80-90 triệu đồng/m2, khu Trung Sơn tăng vọt lên ngưỡng 130-140 triệu đồng/m2. Lúc thị trường diễn biến tốt, các dự án có lợi thế mặt tiền đường lớn giá có thể tăng lên mức 30%/năm.

Dù vậy, giá đất Bình Chánh vẫn được đánh giá nằm trong “vùng trũng” so với các khu vực đã phát triển trước đó. Theo đánh giá của các chuyên gia, những thị trường mới nổi như Bình Chánh với lợi thế ngưỡng giá “mềm” cùng sự đầu tư về quy hoạch hạ tầng thì dư địa tăng giá còn cao.

Nhiều lực đẩy cùng một lúc, liên tục hút vốn đầu tư

Thời gian qua, mặt bằng giá BĐS Bình Chánh thay đổi là nhờ có nhiều lực đẩy. Điều đầu tiên phải kể đến trong danh sách khiến giá đất Bình Chánh “nhảy múa” chính là thông tin quy hoạch.

Quyết tâm đưa Bình Chánh lên thành phố phía Tây TP.HCM

Hiện, đề án chuyển một số huyện thành quận hoặc thành phố thuộc thành phố đang được TP.HCM xây dựng theo lộ trình cụ thể trong đó có huyện Bình Chánh. Huyện này đã và đang đẩy nhanh đô thị hóa, phát triển cơ sở hạ tầng, nâng cao đời sống người dân.

UBND huyện Bình Chánh chia sẻ, huyện quyết tâm đưa Bình Chánh lên thành phố phía Tây TP.HCM. Theo đó, huyện đã thành lập tổ xúc tiến đầu tư mời gọi các nhà đầu tư nhằm thay đổi diện mạo của huyện.

Liên tục hút dòng vốn đầu tư, giá đất Bình Chánh “nhảy múa”
Liên tục hút dòng vốn đầu tư, giá đất Bình Chánh “nhảy múa”

Cùng với đó, giá đất Bình Chánh biến động còn nhờ việc đẩy mạnh đầu tư hạ tầng giao thông. Trong đó phải kể đến dự án tuyến Metro 3A (Bến Thành-Tân Kiên) có chiều dài 20km với 18 nhà ga hay các tuyến cao tốc TP.HCM-Trung Lương-Mỹ Thuận, tuyến xe buýt nhanh BRT số 1, tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM-Cần Thơ giúp kết nối khu Tây với trung tâm, các đô thị vệ tinh và vùng Tây Nam Bộ. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện trục Quốc lộ 50, Quốc lộ 1A và nâng cấp các tuyến đường giao thông huyết mạch như đại lộ Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh tạo thành một hành lang di chuyển thuận lợi, thông suốt.

FLC đề xuất đầu tư dự án phức hợp 1.200ha

Bên cạnh đó, thị trường nhà đất Bình Chánh còn còn biến động nhờ thông tin FLC đề xuất đầu tư dự án phức hợp 1.200ha. Theo đó, qua trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo Huyện ủy Bình Chánh cho biết ngày 8-2, Ban thường vụ Huyện ủy Bình Chánh có buổi làm việc để nghe FLC báo cáo chi tiết về kế hoạch đầu tư của doanh nghiệp tại huyện này.

Cụ thể, FLC đề xuất đầu tư dự án phức hợp quy mô gần 1.200ha, tổng vốn 80.000 tỉ đồng tại xã Tân Nhựt và xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, với điểm nhấn là tòa tháp 99 tầng.

Khu vực nghiên cứu dự án ở phía Tây của TP.HCM, cách trung tâm thành phố khoảng 10km và cách sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 15km, là ngã ba cửa ngõ thành phố đi toàn bộ các tỉnh miền Tây, và cũng là vị trí thuận lợi để xây dựng một khu đô thị phức hợp mang tính điểm nhấn cho Bình Chánh nói riêng và TP.HCM nói chung…

Ngoài FLC, còn nhiều đơn vị đang nghiên cứu để đề xuất đầu tư các dự án ở huyện Bình Chánh. Tuy nhiên hiện nay chưa công bố được vì nhà đầu tư đang trong thời gian gửi xin ý kiến UBND TP và các cơ quan liên quan.

Cường Thịnh Phát Group

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *