Mức độ quan tâm đến bất động sản Long An của nhà đầu tư tăng mạnh

MỨC ĐỘ QUAN TÂM ĐẾN BĐS LONG AN CỦA NĐT TĂNG MẠNH

Mức độ quan tâm đến bất động sản Long An của nhà đầu tư tăng mạnh

Tại sao BĐS Long An được nhiều NĐT quan tâmCường Thịnh Phát Group

Theo báo cáo của batdongsan.com trong quý 2/2020 lượng nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản Long An tăng mạnh, tốc độ tăng trưởng mức quan tâm lên tới 54% so với quý 1. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng này tại Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang là 40-42%.

Hiện nay, xu hướng dịch chuyển của thị trường ra những khu vực lân cận là điều tất yếu khi mà quỹ đất ngày càng hạn hẹp và các dự án hạ tầng tăng kết nối các vùng vệ tinh với TPHCM ngày càng phát triển. Quan sát cho thấy, nhiều tập đoàn lớn đang hướng tầm phát triển về các vùng vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, thậm chí là Bình Phước.

Theo đánh giá của các chuyên gia sự dịch chuyển đó là tất yếu, mang tính quy luật. TPHCM vẫn rất hấp dẫn nhưng đã xuất hiện lực đẩy, đẩy dòng đầu tư ra xa vùng trung tâm.

Thực ra những vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai hay Long An xưa nay đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư tuy nhiên không được sôi động như trong thời gian gần đây. Nguyên nhân chính là việc nguồn cung tại TPHCM giảm mạnh cùng với đó là xu hướng các doanh nghiệp lớn dịch chuyển ra vùng ven để làm các đô thị có quy mô lớn đã kéo theo làn sóng nhà đầu tư dịch chuyển về vùng ven.

Báo cáo của batdongsan.com mới đây cũng khẳng định, nếu trước đây Long An luôn đứng sau Đồng Nai và Bình Dương về số lượng khách quan tâm lẫn sự tăng trưởng khách thì hiện nay Long An đang chứng kiến tốc độ tăng trưởng lượng khách hàng quan tâm đến thị trường này tăng mạnh. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng lượng nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản Long An tăng tới 54% so với quý 1. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng này tại Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang là 40-42%.

Xung quanh TPHCM có các khu đô thị vệ tinh như Bình Dương, Long An, Đồng Nai. Trong đó, Long An có vị trí không quá xa so với khu Phú Mỹ Hưng nên từ lâu nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong những năm gần đây, Long An phát triển mạnh là do được bổ trợ về hạ tầng và sự phát triển mạnh của bất động sản công nghiệp kéo theo sự phát triển của bất động sản nhà ở.

Long An khu vực tiềm năng nhờ ưu thế hạ tầng

Đặc biệt, tận dụng cơ hội triển khai chiến lược quy hoạch Vùng đô thị TPHCM mở rộng về hướng Nam, Long An đang tăng tốc trong việc phát triển hàng loạt khu đô thị vệ tinh nhằm đón đầu làn sóng đầu tư trong và ngoài nước.

Với những tiềm năng mang tính bền vững đó, các thành phố vệ tinh có tiềm năng nhưng để khơi dậy được tiềm năng đòi hỏi yếu tố quy hoạch về hạ tầng, các tuyến đường kết nối có kịp tiến độ hay không theo tôi cũng là thách thức rất lớn vì hiện nay một số dự án hạ tầng đã chậm tiến độ.

Các chuyên gia kinh tế cũng cho biết Đồng Nai và Bình Dương hiện là 2 tỉnh đã phát triển rất mạnh về công nghiệp. Trong khi đó, Long An là khu vực tiềm năng nhờ một loạt ưu thế lớn về hạ tầng nhưng chưa được khai phá triệt để. Chỉ trong quý 1/2020 Long An đã thu hút hơn 6 tỷ đô FDI và 37 quốc gia đang rót vốn vào đây.

Đầu tư cần biết: 2021 - 2023 là giai đoạn cực nhạy cảm của tài chính, BĐS
Đầu tư cần biết: 2021 – 2023 là giai đoạn cực nhạy cảm của tài chính BĐS

Mới đây, Long An tiếp tục bắt tay với TP.HCM đầu tư thêm 24.400 tỷ đồng trong giai đoạn 2021 – 2025 để mở rộng 7 dự án giao thông trọng điểm. Đáng chú ý, 4 công trình trong đó kết nối thẳng đến Cần Giuộc. Các công trình sau khi hoàn thiện sẽ hình thành mạch kết nối giao thông liên vùng, giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ Cần Giuộc đến TP.HCM cũng như các khu đô thị lân cận. Từ yếu tố khách quan về dịch chuyển công xưởng thế giới cùng với những yếu tố cộng hưởng về hạ tầng, quỹ đất rộng… sẽ là tiền đề giúp cho Long An trở thành điểm nhắm đến của nhiều doanh nghiệp nước ngoài.

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *