Bất chấp dịch Covid-19, đất nền dự án vệ tinh thành phố HCM tiếp tục tăng giá

Bất chấp dịch Covid-19, đất nền dự án vệ tinh thành phố HCM tiếp tục tăng giá

Khách quan mà nói, đất nền dự án là loại hình có sức kháng dịch tốt trước đại dịch Covid-19, khi mà sức mua ghi nhận vẫn ổn định cả trong và sau thời điểm dịch được kiểm soát. Đây cũng là loại hình được dự báo có biên độ tăng trưởng về lợi nhuận vượt trội trên thị trường.

Đất nền dự án nằm trong top ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch

Gần nửa đầu năm 2020 trôi qua chứng kiến một nền kinh tế đang phải gánh chịu không ít nỗi đau từ đại dịch Covid-19. Với thị trường BĐS, lệnh cách ly cùng với hàng loạt các chính sách giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc đã khiến cho hầu hết các phân khúc đều “thấm đòn”.

Trong khi đó, đất nền dự án lại được đánh giá là một trong những phân khúc ít chịu ảnh hưởng nhất khi nguồn cung thậm chí còn tăng so với cùng kỳ năm trước và chỉ giảm rất nhẹ so với quý 4/2019.

Theo báo cáo của JLL Việt Nam, đất nền dự án vệ tinh Tp.HCM nhu cầu chủ yếu đến từ người mua để ở sau đó là đẩu tư, nên giá tiếp tục tăng cao bất chấp đại dịch.

Đơn vị nghiên cứu này chỉ ra, mặc dù sự bùng phát của Covid-19 đã có phần làm giảm đà tiêu thụ của thị trường, tuy nhiên, lượng bán quý 1/2002 vẫn chưa có dấu hiệu bị ảnh hưởng nhiều. Nhu cầu chủ yếu đến từ người mua để ở, muốn tìm nhà rộng rãi với nhiều cây xanh và môi trường sạch sẽ hơn.

Tác động của Covid-19 lên giá có thể chưa được cảm nhận rõ ràng trong quý vì ảnh hưởng từ sự thiếu hụt nguồn cung vẫn còn.

Theo ghi nhận, đại dịch về cơ bản đã được khống chế, thị trường BĐS đã bắt đầu có dấu hiệu rục rịch trở lại khi khá nhiều dự án đang chuẩn bị bung hàng. Các chuyên gia BĐS cũng đồng thời dự báo phân khúc đất nền dự án đáp ứng được nhu cầu ở thực với các tiêu chí về vị trí đẹp, tính kết nối rộng mở, pháp lý an toàn và có mức giá phải chăng vẫn được người mua đặc biệt quan tâm.

Vì sao?

Trước hết cần phải khẳng định rằng trong tâm lý của người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung, nhà cửa phải gắn liền với đất đai. Tuy rằng trong nhiều năm trở lại đây, việc đất nền dự án  được săn đón ồ ạt khiến người mua nhà, mua đất luôn có sự băn khoăn giữa nhà phố hay đất nền dự án, song về cơ bản nếu có nguồn tài chính phù hợp thì đa số đều ưu tiên cho phân khúc đất nền dự án.

Điều đó không chỉ vì nguyên nhân họ có thể dùng tiền chênh lệch đó để đầu tư dài hạn trong tương lai. Việc sở hữu một các sản phẩm khu đô thị phức hợp có quy hoạch rõ rang và cụ thể cũng chính là niềm mơ ước của rất nhiều người.

Đất nền dự án được quy hoạch luôn đáp ứng được kỳ vọng của người mua có nhu cầu ở thực, đó là điều khó phủ nhận. Song song đó, những dự án sở hữu được ưu thế về vị trí, thiết kế, tiện ích và đặc biệt là pháp lý như đã nói còn có triển vọng về khả năng sinh lời, thu hút cả các nhà đầu tư. Thực tế, đây cũng là một trong những phân khúc có giá trị tăng cao khi các nghiên cứu đều cho thấy dù việc ra hàng có gặp khó khăn bởi đại dịch, song giá bán vẫn neo ở mức cao chứ không có dấu hiệu giảm.

Theo Savills Việt Nam, đất nền dự án vẫn được xem là kênh đầu tư dài hạn với tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với chứng khoán hoặc lãi suất ngân hàng. Nhà đầu tư có xu hướng thận trọng hơn khi mức độ không chắc chắn của thị trường ngày càng tăng. Tuy nhiên, một số ít vẫn tìm kiếm cơ hội đầu tư lâu dài ở các sản phẩm tốt.

NĐT Sài Gòn đua nhau ở chung cư, dồn tiền mua đất nền, nhà phố

Theo đơn vị này, thị trường BĐS dự đoán sẽ chịu ảnh hưởng của Covid-19 trong ngắn hạn. Tiến độ nhiều dự án sẽ kéo dài do trì trệ ở khâu giải phóng mặt bằng và xây dựng. Tuy nhiên, trong dài hạn, cùng với tốc độ tăng nhanh dân số và quy mô hộ gia đình ngày càng giảm, nhu cầu nhà ở vẫn trên đà tăng trưởng. Khách hàng đầu tư trong giai đoạn này sẽ nhiều cơ hội để mua BĐS với giá hợp lý kèm theo các chương trình khuyến mãi của chủ đầu tư. Theo Savills, đến năm 2023, thị trường sẽ đón hơn 19.000 sản phẩm mới. Đất nền dự án được kỳ vọng sẽ tiếp tục dẫn đầu với 88% nguồn cung tương lai.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *