Đã tới lúc các công ty bất động sản phải thay đổi!

Đã tới lúc các công ty bất động sản phải thay đổi!

Ngày nay khi không còn phải oằn mình dưới những trận bom đạn của kẻ thù, không phải hứng chịu những trận đói thê lương, Việt Nam đang sục sôi khí thế quyết tâm xây dựng một nền kinh thương mới, để trở thành một đất nước văn minh, hiện đại và giàu mạnh. Muốn tiến tới mục tiêu dân tộc đó, mỗi cá thể phải định vị được rõ và hoàn thành tốt vai trò của mình. Riêng trong lĩnh vực bất động sản Cường Thịnh Phát Group nhận thấy rằng muốn có một nền kinh thương tốt thì đã tới lúc các công ty bất động sản cần có một cuộc đổi mình.

Những trụ cột mà bất kỳ công ty bất động sản nào muốn tồn tại vững chắc, lâu dài đều cần phải có…

Đầu tiên, tiềm lực kinh tế mạnh

Do đặc thù tính chất của bất động sản nên các công ty đầu tư trong lĩnh vực này thực sự rất cần phải có tiềm lực kinh tế mạnh. Đó là yếu tố tốt cho mình, cho người, cho nền kinh tế chung.

Hiện nay công ty bất động sản ngày một nhiều hơn. Điện thoại khách hàng reo liên tục nhận được rất nhiều lời chào hàng về dự án. Được một vài hôm rồi thấy công ty này vỡ nợ, công ty kia thiếu vốn nên phải bỏ hoang dự án. Rồi từ đó dẫn đến rất nhiều hệ lụy từ kinh tế cho tới xã hội. Nói như vậy để chúng ta không được quá chủ quan với tình hình thực tế, cần phải có cái nhìn sáng suốt để tiến hành “đào thải” những công ty yếu kém, trả lại một thị trường bất động sản vững mạnh và tín nhiệm.

Bất động sản là một trong những thị trường “mỏng manh”, chỉ cần có sự biến động của một công ty thì chắc chắn sẽ có hậu quả liên đới tới rất nhiều cá thể khác. Nên đã xác định dấn thân vào thị trường này thì các chủ đầu tư hãy đảm bảo là đầu tư thật, tạo ra giá trị thật, phải có cho mình một nền tảng tài chính tốt để có thể phát triển lâu dài, bền vững.

Thị trường kinh tế cũng như thế giới tự nhiên vậy, bản thân những nhân tố chuỗi tiến hóa sẽ cạnh tranh với nhau, như một lẽ tự nhiên, để giành lấy cơ hội phát triển. Quá trình đó tuy có khắc nghiệt nhưng sẽ đẩy thị trường tiến lên, trở nên tốt hơn. Kẻ nào mạnh kẻ đó thắng, trong bất động sản sức mạnh chủ chốt chính là tiềm lực tài chính.

Thứ hai, sự tức thời

Không cần nói rõ thì mỗi chúng ta đều cảm nhận được guồng quay vội vã của cả thời gian và nhịp sống trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là bất động sản. Qua mỗi ngày là một chuyển biến khác, nên bắt buộc những công ty ở trong lĩnh vực này cũng phải linh hoạt, tức thời thì mới có thể phát triển tốt.

Tuy năm 2019 thị trường bất động sản cơ bản đã ổn định lại sau cú sốc 2011-2013, trong lúc mọi người đang vui nghĩ về một thị trường ổn định thì cũng chính là lúc nên lo ngại về những sự bất ổn. Đó không phải là hành động bi quan. Tại sao đến lúc xảy ra chuyện thì chúng ta mới nghĩ cách đối phó, thay vào đó hãy nhìn nhận nhiều chiều hướng, hoạch định các biện pháp chiến lược phù hợp để có thể linh hoạt đối phó với bất kì diễn biến nào của thị trường.

Thời thế thay đổi, bản thân các công ty cũng cần thay đổi. Giữ mãi một chiến lược lạc hậu không phải là kiên trì mà chính là cứng nhắc. Muốn công ty trụ vững ở trong giới bất động sản nhanh nhạy thì chính công ty cũng phải là người linh hoạt, phải biết mình là ai và cái gì là phù hợp. Cường Thịnh Phát Group tin rằng ai cũng tâm huyết với công ty của mình thì sẽ nhìn ra được điều gì là phù hợp trong thời gian đó, quan trọng là tư duy phải rộng mở để sẵn sàng đón những cái mới, cần có sự tức thời, đổi mới các chiến lược phù hợp với tình hình kinh tế hiện tại.

Đổi mới để hoà nhập và phát triển bền vững!

Thứ ba, chậm mà chắc.

Bài học những năm 2011-2013 về việc thị trường bất động sản bị đánh gục như thế nào chắc chắn sẽ còn gây ám ảnh với nền kinh tế. Vậy nên hiện nay mỗi bước đi đều được thực hiện một cách thận trọng. Các nhà đầu tư chân chính sẽ không còn kế hoạch mua qua bán lại hòng kiếm lời nhanh chóng nữa, vì bài học trong quá khứ vẫn còn nguyên đó, muốn giàu mạnh bền vững thì cần có nền móng tốt và cần thời gian.

Nên có thể hy vọng rằng năm 2019 sẽ tiếp tục là thời điểm ghi nhận giai đoạn “ăn sổi” đã qua. Mà các nhà đầu tư với tiềm lực mạnh về tài chính sẽ tập trung vào các mảng phát triển bền vững lâu dài, tạo ra giá trị thật. Giá trị thật của một tài sản là ở dòng tiền mà nó làm ra cho xã hội, tức là tài sản phải thực sự được sử dụng, hàng hóa có giá trị sử dụng sẽ tạo ra giá trị.

Trong thời điểm này cung đang lớn hơn cầu, nên không ai dám “mạo hiểm” thi công hàng loạt. Thêm vào đó, đối với các dự án đã được ký duyệt, nhà đầu tư phải thực sự có tiềm lực về tài chính mới có thể triển khai. Qua đây chúng ta lại nhận ra rằng, các dự án hiện tại đang được triển khai mạnh mẽ thì đáng tin tưởng. Vì trong thời điểm khó khăn như thế nhưng vẫn triển khai tốt, đúng kế hoạch thì chứng tỏ công ty đầu tư có nền tảng vững mạnh.

Tóm lại, khi đất nước chuyển mình đổi mới, nền kinh tế có chút biến động theo chiều hướng khó khăn thì đó là lúc thị trường sẽ được “thanh lọc”, giữ lại những chủ đầu tư kinh doanh thực sự, có tiềm lực tài chính lớn. Tất nhiên, Cường Thịnh Phát Group vẫn biết rằng không phải bỗng nhiên đội ngũ kinh doanh yếu kém biến mất mà thị trường cần có thời gian để lựa chọn, phân hóa. Điều chúng ta cần làm bây giờ chính là phải thật sáng suốt và làm tốt công việc hiện tại của chính mình.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *