Những khu vực “thiên thời địa lợi” đang thu hút giới đầu tư bất động sản trong năm 2019

Những khu vực “thiên thời địa lợi” đang thu hút giới đầu tư bất động sản trong năm 2019

Sau những năm lao đao vì bong bóng nhà đất, thị trường bất động sản bây giờ đã có thể tự tin về những giá trị thực của mình. Không còn tình trạng mua đầu cơ tích trữ khiến giá đất tăng vọt, thị trường ghi nhận lại rằng người mua đất là để phục vụ nhu cầu ở thực hoặc các nhà đầu tư bất động sản sẽ có những dự án chuẩn đầy tiềm năng. Vậy trong một thị trường khởi sắc như thế, giữa muôn vàn cơ hội, đâu sẽ là những nơi được tập trung đầu tư mạnh nhất? Hôm nay, Cường Thịnh Phát Group sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời.

Những ‘vùng đất hứa’’ của giới bất động sản khi TP.HCM khan hiếm quỹ đất

Theo các chuyên gia, TP.HCM vẫn là thị trường hấp dẫn số một khi nhắc đến đến bất động sản phía Nam. Tuy nhiên, TP.HCM gần như không còn quỹ đất để triển khai dự án mới và để đầu tư được vào TP.HCM thì cần một khoản vốn rất lớn. Vì vậy, đã có sự chuyển dịch đáng kể trong bản đồ “những mảnh đất màu mỡ đáng đầu tư”. Những vùng đất hứa phải kể đến đó là: Long An, Đồng Xoài, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương.

Ưu thế nổi bật của bốn tỉnh thành này là nằm ở vị trí lân cận TP.HCM nhưng mặt bằng giá các dự án bất động sản ở đây lại không quá cao, quỹ đất đang dồi dào.

Bên cạnh đó, các tỉnh thành phố này còn sở hữu những lợi thế hạ tầng “khủng” như:

  • Tỉnh Long An nằm trong hành lang kinh tế trọng điểm phía Tây Nam dọc Quốc lộ 1 bao gồm chuỗi đô thị Bến Lức, Tân An, Mỹ Tho, Cai Lậy.
  • Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu thuộc vùng tứ giác trọng điểm phía Nam, hưởng nhiều lợi thế từ sự phát triển hạ tầng của cả phía Nam. Ví dụ như tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và Quốc lộ 51, tuyến cao tốc Biên Hòa – Bà Rịa…
  • Thành phố Đồng Xoài là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của tỉnh Bình Phước. Chỉ cách TP.HCM 101 km, sở hữu các tuyến giao thông quan trọng như Quốc lộ 14, đường liên tỉnh… Đặc biệt, Đồng Xoài là nhịp cầu nối giữa Tây Nguyên, TP Hồ Chí Minh và nước bạn Campuchia.
  • Tỉnh Bình Dương là điểm sáng của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam một phần là do “sở hữu” quốc lộ 13, nhiều khu công nghiệp hiện đại và tiên tiến.

Những ưu thế về hạ tầng hiện đại đã xóa bỏ những hình ảnh cũ của các tỉnh thành phố này. Không còn là những vùng đất “khỉ ho cò gáy” nữa, giờ đây Long An, Đồng Xoài, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương đang nhộn nhịp bắt kịp sự phát triển của thời đại.

Những siêu dự án đổ bộ về Long An, Đồng Xoài, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Dương

Chính bởi vì những lợi thế đặc biệt kể trên nên ngày càng có nhiều siêu dự án chọn bốn khu vực này làm nơi dừng chân, tạo nền móng để vươn mình lớn mạnh.

Đầu tiên, khi nhắc đến Bà Rịa Vũng Tàu là không thể không nhắc đến dự án sân bay Quốc tế Long Thành 78.000 tỷ hay dự án cầu Cát Lát 7.200 tỷ nối huyện Nhơn Trạch với quận 2 của TP.HCM. Bên cạnh những dự án chung của xã hội thì Bà Rịa Vũng Tàu còn có những siêu dự án về bất động sản tư nhân như Amata City quy mô lên đến 700 ha, khu phức hợp Long Thanh Bay, dự án Mega City… Và trong thời gian sớm nhất của năm 2019, Cường Thịnh Phát Group cũng sẽ giới thiệu đến các nhà đầu tư những dự án đầy tiềm năng ở tỉnh thành này.

Kế đó, người hàng xóm Long An rộn ràng chào đón những đại gia bất động sản với những siêu dự án như dự án khu đô thị WaterPoint Long An gần 7.000 tỷ đồng; dự án khu đô thị Everde City… Cùng chung tầm nhìn với các đại gia bất động sản khác, Cường Thịnh Phát Group đã nhìn thấy được tiềm năng của Long An và thế là thành phố sinh thái đẳng cấp với môi trường sống và kinh doanh lý tưởng – Tây Nam Center Golden Land – ra đời. Đây được xem là dự án nổi bật nhất và khả năng sinh lời rất cao của Cường Thịnh Phát.

Tiếp theo ở Bình Dương thì siêu dự án đổ bộ nhiều vô số kể: khu đô thị New Time City, khu đô thị thương mại Richhome, Green River City… hay dự án đất nền khu dân cư Vĩnh Phúc 2 (Thuận An) cách trung tâm quận 1 chỉ 10km mà Cường Thịnh Phát Group đã trở thành đơn vị hợp tác đầu tư. Với hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh, các công trình kiến trúc lớn, không gian xanh thì Cường Thịnh Phát Group nói riêng và những người quan tâm đến thị trường Bình Dương nói chung đều tin tưởng vào một tương lai phát triển bền vững và rực rỡ của tỉnh thành này.

Việc thị xã Đồng Xoài chính thức lên thành phố khiến bất động sản khu vực này thêm tăng nhiệt. Bên cạnh 8 khu công nghiệp đã hoàn thiện hạ tầng và đi vào hoạt động thì sắp tới thành phố này sẽ chào đón thêm dự án Becamex Bình Phước và những dự án mới nhất của Cường Thịnh Phát Group.

Động thái đúng đắn của các nhà đầu tư trong thời điểm này?

Sau những thông tin mà Cường Thịnh Phát Group đã cung cấp thì mọi người có thể thấy tổng quát tiềm năng của Long An, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Xoài. Đó là những địa phương có nền công nghiệp phát triển mạnh, hạ tầng xã hội tốt, thu hút nguồn vốn FDI mạnh mẽ với sự đầu tư của nhiều tập đoàn lớn ở trong và ngoài nước. Và quan trọng là, những khu vực đó đang ở thời điểm khởi động, nên thị trường bất động sản có mức giá mềm hơn, chi phí đầu tư hợp lý hơn, tính an toàn và khả năng sinh lời ổn định hơn so với các thành phố lớn đã bị bão hòa.

Khi quỹ đất ngày càng khan hiếm, việc có một tầm nhìn xa rộng và đúng đắn sẽ là điều cần thiết của một nhà đầu tư bất động sản. Nhà đầu tư nên có cái nhìn tinh anh để thấy được ưu thế, cơ hội hay bất lợi của những khu vực tiềm năng, có cách nhìn thông minh, nhanh nhạy hơn thị trường để có những bước đi chính xác trong kế hoạch đầu tư của mình.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *