Thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh trong Quý II 2019

Thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh trong Quý II 2019

Theo trang tin Batdongsan.com.vn chỉ số đăng tin, chỉ số mức độ quan tâm đối với thị trường bất động sản tăng trưởng 184% trong vòng 3 năm gần đây. Điều đó, phản ánh nguồn cung sơ cấp và thứ cấp của thị trường, dẫn đầu cho sự tăng trưởng này là hai thành phố Hà Nội  (50%) và TP.Hồ Chí Minh (100%).
So với cùng kỳ năm 2018, đến qúy II/2019 thị trường bất động sản trong nước chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của lượng tin đăng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, với tổng mức tăng lần lượt tương ứng là 42% và 35%. Ngoài sự tăng trưởng mạnh mẽ của hai thành phố lớn trên, còn có Vũng Tàu và Hải Phòng là hai thành phố có mức tăng trưởng nhanh về tổng lượng tin đăng lên đến 90% và 81%. Loại hình bất động sản có lượng tin đăng nhiều phải kể đến loại hình nhà trọ cho thuê và biệt thự, liền kề bán tại thời điểm quý 2/2019.
Đối với TP. Hồ Chí Minh chỉ số giá bất động sản tăng trưởng liên tiếp từ quý I/2018 đến nay. Với TP.Hà Nội, chỉ số giá có xu hướng, ổn định từ quý 4/2018. Cụ thể TP. Hồ Chí Minh tăng 18,1% so với cùng kỳ năm trước, trong khi Hà Nội đạt mức tăng nhẹ 5,3% so với mức 2,0% cùng kỳ năm 2018.

Ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc Kênh Batdongsan.com.vn đánh giá tổng quan thị trường bất động sản Việt Nam
Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Giám đốc Kênh Batdongsan.com.vn đánh giá tổng quan thị trường bất động sản Việt Nam

Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Giám đốc Kênh Batdongsan.com.vn đánh giá tổng quan thị trường bất động sản Việt Nam có hơn 4100 dự án tập trung tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, ngoài ra còn có các dự án tại các tỉnh khác. Có khoảng 1100 chủ đầu tư đang đầu tư dự án trên khắp lãnh thổ Việt Nam.
“Cũng trong quý II/2019 các loại hình liên quan cho thuê có sự tăng trưởng rất tốt, cho thấy nhà đầu tư cũng tích cực hơn trong việc cho thuê, khi xu hướng bất động sản cho thuê  đang ngày càng phổ biến hơn” – ông Nguyễn Quốc Anh cho biết thêm.
Riêng tại Hà Nội, xu hướng tăng mạnh về giá nhà riêng tại các quận ngoài trung tâm, so với các quận trong trung tâm. Cụ thể, giá nhà riêng tại các quận trung tâm như Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ tăng từ 1% lên 7% trong gia đoạn 2015 – 2018. Cũng trong giai đoạn này, đối với các quận ngoài trung tâm như Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai, Long Biên, Hà Đông chỉ số này  đạt mức tăng lên đến 13% đến 16%…

baotainguyenmoitruong.vn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *