Đất nền được tìm kiếm nhiều nhất năm 2019 trên chợ online

TP.HCM: BĐS dẫn đầu thu hút vốn FDI trong 5 tháng đầu năm

Đất nền được tìm kiếm nhiều nhất năm 2019 trên chợ online

Các sản phẩm đất nền không chỉ có lượng tin rao bán tăng mạnh nhất mà cũng nhận được sự quan tâm lớn nhất của nhà đầu tư.
Theo báo cáo thị trường bất động sản năm 2019 của kênh thông tin batdongsan.com.vn, đất nền có lượng tin đăng tăng 56%, tăng mạnh nhất trong tất cả loại hình bất động sản. Các loại nhà riêng, chung cư có số tin rao tăng lần lượt 35% và 27%.
Đất nền các tỉnh miền Bắc, miền Trung và miền Nam cũng nhận được sự quan tâm lớn nhất của các nhà đầu tư với tỷ lệ tìm kiếm chiếm từ 43% đến 50%. Trong khi đó, nếu tính riêng Hà Nội và TP HCM, khách mua bất động sản lại tìm kiếm nhiều với nhà riêng và chung cư. Mức độ quan tâm đất nền tại hai thị trường này chỉ chiếm lần lượt 15% và 22%.
Xét theo địa bàn, một số thị trường ở miền Bắc, miền Trung có sự quan tâm tăng mạnh nhất trong năm 2019. Lượng quan tâm với bất động sản Quảng Ninh tăng 91%, Bình Thuận tăng tới 153%, Lâm Đồng tăng 71%, Hải Phòng tăng 38%. Trong khi đó, chỉ số này của Đà Nẵng, Nha Trang chỉ tăng 1%. Còn tại Hà Nội, TP HCM mức tăng lần lượt là 25% và 7%.
Theo báo cáo, người Hà Nội, ngoài quan tâm bất động sản tại chính nơi này, còn dành thời gian tìm kiếm ở TP HCM (18%), Đà Nẵng (4%), Khánh Hòa (3%), Binh Dương (4%)… Trong khi đó, chỉ có 4% người TP HCM quan tâm bất động sản ở Hà Nội. Hai phần ba nhà đầu tư phía Nam tìm kiếm địa ốc tại TP HCM, tiếp đó là đến Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu…
Có thể nói, thị trường đất nền hot nhất năm 2019 là những thành phố vệ tinh xoay quanh TP.HCM. Mặc dù thị trường trong năm đã có đôi lúc hơi “chững” lại vì một số công ty làm ăn, buôn bán không có giấy tờ rõ ràng. Chính vì điều này đã làm mất đi rất nhiều niềm tin của giới đầu tư.

Minh bạch pháp lý, người mua nhà, mua đất sẽ mạnh dạn ‘xuống tiền’

Theo nhiều chuyên gia về bất động sản, một trong những nguyên nhân có ảnh lớn tới tình trạng giảm nguồn cung đến từ chính sách siết chặt pháp lý dự án từ các cơ quan quản lý nhà nước.
Chính sách này đã giúp sàng lọc lại thị trường và góp phần điều chỉnh nguồn cung căn hộ theo hướng bền vững. Đồng thời, đây cũng là điều kiện giúp người mua có thể yên tâm hơn khi lựa chọn dự án dù là với hình thức đầu tư sinh lợi hay an cư lâu dài.
Theo quy định, một dự án đủ điều kiện cần có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng.
Cùng với đó, dự án cũng cần có văn bản nghiệm thu hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án; trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà (Khoản 1 Điều 55 được quy định tại Luật Kinh doanh bất động sản).
Nằm tiếp giáp với TP.HCM, dự án khu dân cư Tây Nam Center Land do công ty Cường Thịnh Phát Group hợp tác phân phối ở Thủ Thừa Long An đã thu hút được đông đảo giới đầu tư quan tâm.
Tây Nam Center Golden Land nằm trong trung tâm tỉnh Long An, giáp với Tp. Hồ Chí Minh, cách sân bay Tân Sơn Nhất 30 km, cách Đại lộ Nguyễn Văn Linh 30 phút di chuyển và nằm giữa 2 cụm Khu công nghiệp lớn: cụm Công nghiệp Nhị Thành và KCN Kỹ thuật cao do tập đoàn Hàn Quốc đầu tư trực tiếp.
Dự án Tây Nam Center Golden Land mang tới quý cư dân môi trường sống yên bình, bầu không khí trong lành khi sở hữu mật độ xanh lớn, công viên nội khu hay các con đường rợp bóng mát cây xanh cùng cỏ cây hoa lá đặc trưng của vùng châu thổ, giúp bạn có không gian yên tĩnh nghỉ ngơi, tái tạo lại năng lượng sau ngày dài làm việc giữa phố thị ồn ào. Các dự án bất động sản ngày nay ngoài việc nâng cao chất lượng công trình, chuỗi tiện ích thì việc thiết kế xây dựng các mảng xanh là vô cùng quan trọng, nó là yếu đó tác động trực tiếp tới quyết định mua của khách hàng.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *